Thông tin Liên Việt Postbank tăng cường thêm HLV thể lực

Vận đen dường như vẫn chưa buông tha Thông tin Liên Việt Postbank khi Âu Hồng Nhung, Bùi Thị Ngà còn chưa bình phục sau những chấn thương rất nặng hồi đầu năm, Phạm Thị Liên giải nghệ vì bệnh tim… thì mới đây người tiếp theo được đưa vào danh sách này là phụ công Vương Thị Mai.

Chấn thương của Vương Thị Mai thực ra là di chứng của rất nhiều chấn thương trước đó như rách cơ bụng hay mẻ sụn gối… Các bác sĩ khuyên Mai nên đi mổ nhưng cũng có những lời khuyên nên tập luyện phục hồi chờ đợi những kết quả khả quan.

Vương Thị Mai tiếp tục nối dài trong danh sách các VĐV chấn thương của Thông Tin.

Thực ra, dưới thời của HLV Phạm Văn Long đã có hàng loạt VĐV gặp phải chấn thương nặng từ Kim Huệ, Phạm Yến, Ngọc Diệp, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung… nhẹ hơn có Phạm Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Ly Linh, Phạm Liên, Trần Thị Thảo… và nối tiếp trong danh sách này không ai khác là cô gái xinh đẹp Vương Thị Mai. Tuy nhiên, ở những thời kỳ trước, do công tác đào tạo trẻ và tuyển chọn đầu vào tốt nên ngay lập tức VĐV này chấn thương thì đã có VĐV khác được đôn lên thay thế. Chính vì vậy mà đội bóng áo lính vẫn giữ được thành tích và hình ảnh vốn có.

Các nguyên nhân chấn thương thì có nhiều như: khối lượng tập luyện lớn hơn sức chịu đựng của cơ thể trong một thời gian dài, tập luyện quá ít so với cường độ thi đấu, huấn luyện sai động tác, điều kiện tập luyện, thi đấu không đảm bảo…

Để hạn chế các VĐV gặp phải chấn thương với tình trạng ngày một nhiều như hiện nay, ban lãnh đạo đội bóng Thông tin Liên Việt Postbank đã quyết định chiêu mộ thêm HLV thể lực với vai trò vừa tư vấn, vừa đưa ra các bài tập phù hợp cho các VĐV. Thực ra HLV thể lực là một trong những yêu cầu bắt buộc bên cạnh các chuyên gia về dinh dưỡng đối với một đội bóng chuyên nghiệp. Và điều này Ngân hàng Công thương cũng đang làm rất tốt khi nhiều năm nay họ đã có một HLV chuyên biệt về thể lực.

Đối với vận động viên, chấn thương là việc không tránh khỏi. Nó ảnh hưởng rất lớn đến thành tích, phong độ và sự nghiệp thi đấu sau này của họ. Vì thế, bảo vệ để tránh chấn thương là điều tối quan trọng của vận động viên chuyên nghiệp trong thi đấu và cả trong luyện tập hàng ngày. Bóng chuyền Việt Nam hiện đang trên đà phát triển, đây cũng là môn thể thao sản sinh ra rất nhiều lớp vận động viên ưu tú mang lại vinh quang cho tổ quốc.

Tuy nhiên, tuổi đời của VĐV bóng chuyền Việt Nam thường rất ngắn ngủi mà chấn thương chính là nguyên nhân quan trọng quyết định sự nghiệp thi đấu của vận động viên. Từ luyện tập cho đấn thi đấu thì việc chấn thương là không tránh khỏi, cho nên đối với các vận động viên chuyên nghiệp thì bảo vệ cơ thể tránh khỏi chấn thương là việc tối quan trọng. Việc điều trị chấn thương kéo dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập luyện, thành tích thi đấu và sự nghiệp sau này của vận động viên.

Theo volleyball