Thông tin đáng chú ý trên báo in Người Lao Động ngày 29-5

Sông, rạch bị xâm lấn; Thúc đẩy tín dụng xanh phát triển; Dừng đấu thầu vàng miếng, hạ nhiệt vàng SJC cách nào?; Khi YouTuber, TikToker câu view bất chấp; Cuộc gọi 'rác' vẫn tung hoành… là những thông tin đáng chú ý trên báo in Người Lao Động số ra ngày 29-5

SÔNG, RẠCH BỊ XÂM LẤN (Trang 5)

TP HCM có 111 tuyến sông, rạch với khoảng 1.000 km nhưng qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo Người Lao Động, dễ dàng nhận thấy nhiều đoạn sông chảy trong lòng thành phố bị "gặm" nham nhở bởi những công trình như thi nhau đua ra.

THÚC ĐẨY TÍN DỤNG XANH PHÁT TRIỂN (Trang 10)

Cần sớm thúc đẩy hàng lang pháp lý rõ ràng để các tổ chức tín dụng thuận lợi hơn trong việc cấp tín dụng xanh.

DỪNG ĐẤU THẦU VÀNG MIẾNG, HẠ NHIỆT VÀNG SJC CÁCH NÀO? (Trang 2)

Nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai giải pháp nào để tiếp tục can thiệp, xử lý chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới sau khi dừng đấu thầu vàng.

KHI YOUTUBER, TIKTOKER CÂU VIEW BẤT CHẤP (Trang 12)

Nhiều YouTuber, TikToker tụ tập quay clip, livestream tạo dư luận nóng trên mạng xã hội, làm xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt của người trong cuộc.

CUỘC GỌI "RÁC" VẪN TUNG HOÀNH (Trang 13)

Dù không chia sẻ dữ liệu cá nhân đến người khác nhưng nhiều người dùng vẫn bị cuộc gọi rác tra tấn.

ÁP LỰC TIÊU THỤ TRÁI CÂY RỘ MÙA (Trang 11)

Nhiều loại trái cây đồng loạt vào mùa thu hoạch như: bơ, sầu riêng, mận, mít, vải,… trong khi hàng Thái Lan cũng tràn về gây áp lực lên thị trường tiêu thụ.

XU HƯỚNG SANG NƯỚC THỨ BA PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP (Trang 6)

Đa số người lao động mong muốn sang nước thứ ba làm việc đều cho rằng đó là cách khai thác những lợi thế bản thân để phát triển sự nghiệp.

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC SỚM: NHIỀU NGÀNH ĐIỂM CAO TUYỆT ĐỐI (Trang 14)

Hàng chục trường ĐH trên cả nước đã công bố kết quả xét tuyển sớm năm học 2024-2025, trong đó có ngành xét học bạ 30 điểm/3 môn mới trúng tuyển

THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI VỚI CÁC NGÀNH CNVH VIỆT NAM (Trang 8)

Các ngành công nghiệp văn hóa nói riêng và nền kinh tế sáng tạo nói chung đã, đang có những đóng góp to lớn về cả phương diện kinh tế và phi kinh tế của nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Văn Quyên - Lê Duy -

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thong-tin-dang-chu-y-tren-bao-in-nguoi-lao-dong-ngay-29-5-196240528215328271.htm