Thông tin đáng chú ý trên báo in Người Lao Động ngày 27-5

Chung tay thúc đẩy năng suất lao động; Tìm giải pháp căn cơ tiếp sức doanh nghiệp; Băn khoăn chuyện tận dụng công viên; Mùa bão bắt đầu… cùng những thông tin hấp dẫn khác sẽ có trên báo in Người Lao Động số ra ngày 27-5.

+ Chung tay thúc đẩy năng suất lao động [Trang 3]

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tăng năng suất lao động đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

+ Tìm giải pháp căn cơ tiếp sức doanh nghiệp [Trang 2]

Theo PGS-TS Trần Hoàng Ngân - Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Trợ lý Bí thư Thành ủy TP HCM, Chính phủ cần kiên trì mục tiêu về phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

+ Xây nền móng cho công nghiệp văn hóa Việt Nam [Trang 8]

Để có thể thực hiện thành công mục tiêu "phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030", ngay từ bây giờ, TP HCM cần thành lập Ban Nghiên cứu về phát triển công nghiệp văn hóa.

+ Trao nét vẽ yêu thương cho trẻ tự kỷ [Trang 14]

Cô giáo Phạm Ngọc Thảo Uyên dạy hội họa cho trẻ tự kỷ không chỉ nhằm thắp lửa và nuôi dưỡng đam mê mà còn là một hành trình bền bỉ để phát triển tương lai cho các em.

+ Băn khoăn chuyện tận dụng công viên [Trang 5]

Theo các chuyên gia, công viên cần được quản lý nghiêm ngặt và đầu tư phát triển thay vì "gồng gánh" các sự kiện thương mại, dịch vụ, giải trí…

+ Tỉ giá lại ngăn đà tăng của chứng khoán [Trang 10]

Tỉ giá chưa hạ nhiệt, lãi suất gửi tiết kiệm tăng và khối ngoại liên tục bán ròng hàng ngàn tỉ đồng… đã ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán hiện nay.

+ Mùa bão bắt đầu [Trang 16]

Bắc Bán cầu đón cơn bão đầu tiên của năm 2024 trong lúc Tổ chức Khí tượng thế giới dự báo về một mùa bão bận rộn ở Đại Tây Dương.

Quí Phong - Vệ Loan -

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thong-tin-dang-chu-y-tren-bao-in-nguoi-lao-dong-ngay-27-5-196240526223852308.htm