Thông tin chính thức vụ Bí thư phường to tiếng với tổ trưởng liên ngành công an Vũng Tàu

Thành ủy Vũng Tàu đề nghị Công an vào cuộc, xử lý nghiêm minh các đối tượng tung tài liệu, clip vụ việc này lên mạng xã hội

Bí thư, kiêm chủ tịch phường chỉ đạo kiểm tra, xử lý đội kiểm tra liên ngành Công an Vũng Tàu

Bí thư, kiêm chủ tịch phường chỉ đạo kiểm tra, xử lý đội kiểm tra liên ngành Công an Vũng Tàu

Sáng 30/8, Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ nữ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, yêu cầu kiểm tra và lập biên bản một số thành viên trong tổ tuần tra giao thông Công an TP Vũng Tàu khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dịch dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu thông tin, sáng 27/8, tổ tuần tra về công tác phòng chống dịch thực hiện nhiệm vụ trên một số tuyến đường, trong kế hoạch có thành viên của Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu hỗ trợ (lực lượng áo trắng trong clip).

Lúc này, bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND phường 4, trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống dịch, khi đi qua chốt kiểm soát thì được yêu cầu dừng lại xuất trình giấy đi đường. Bà Vân cho biết mình là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường 4, nhưng không mang theo Quyết định thành lập Ban chỉ đạo. Sau đó, giữa hai bên xảy ra tranh luận, tuy nhiên, ông Chu Văn Khánh, Tổ trưởng tổ kiểm soát liên ngành Công an TP Vũng Tàu đã đồng ý để bà Vân tiếp tục tuần tra, kiểm soát dịch.

Đến chiều 27/8, bà Vân cùng tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra việc gỡ bỏ phong tỏa tại một địa điểm của phường, đây cũng là nơi tổ của ông Khánh đang làm nhiệm vụ. Bà Vân yêu cầu kiểm tra 2 thành viên của Ban quản lý các khu du lịch (là thành viên tổ kiểm tra liên ngành công an TP Vũng Tàu), sau đó đề nghị lập biên bản 2 người này vì lý do không có giấy đi đường.

Cho rằng việc kiểm tra này không hợp lý, với nhiệm vụ là tổ trưởng, ông Khánh yêu cầu bà Vân nêu lý do lập biên bản, cả 2 tranh luận và to tiếng. Lúc này, một thành viên trong tổ tuần tra thuộc Ban quản lý các khu du lịch đã quay clip, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Bí thư TP Vũng Tàu Trần Đình Khoa cung cấp thông tin cho báo chí

Về vụ việc này, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho rằng, do việc nhận định, ứng xử thiếu kiềm chế giữa 2 bên, thái độ thiếu chuyên nghiệp, không biết lắng nghe, gây nên hệ lụy không đáng có, dù cả hai phía đều làm đúng nhiệm vụ của mình.

"Qua vụ việc này chúng tôi sẽ củng cố lại kỹ năng ứng xử của toàn bộ cán bộ, công chức của thành phố; siết chặt toàn bộ việc cung cấp thông tin chính thống liên quan đến công vụ lên mạng xã hội. Tất cả tài liệu, clip phát tán trên mạng xã hội sẽ đề nghị Công an vào cuộc, xử lý nghiêm minh bằng cách đưa ra khỏi đội ngũ tất cả những cán bộ như vậy", ông Trần Đình Khoa nhấn mạnh./.

Gia Khang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/thong-tin-chinh-thuc-vu-bi-thu-phuong-to-tieng-voi-to-truong-lien-nganh-cong-an-vung-tau-886813.vov