Thông tin chính thức về lễ viếng NSƯT Phạm Bằng

Sáng nay (2/11), Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình NSƯT Phạm Bằng phát đi thông báo lễ viếng NSƯT Phạm Bằng sẽ được tổ chức từ 12h30 - 14h ngày 4/11 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Sau Lễ truy liệu, NSƯT Phạm Bằng sẽ được điện táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ Hà Nội.

NSƯT Phạm Bằng (sinh ngày 25/10/1931) tại Hà Nội. Ông là một nghệ sĩ được đông đảo khán giả yêu mến bởi các vai diễn trong các tác phẩm hài kịch, chính kịch và trên màn ảnh nhỏ. Năm 1993 Phạm Bằng được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Ông còn được người hâm mộ nhớ đến bởi q úan bánh trôi tàu tại nhà riêng ở 30 Hàng Giầy, Hà Nội.

Nhắc về sự nghiệp diễn xuất của ông người ta vẫn nhớ những vai diễn để đời của ông từ chính kịch đến những vai diễn hài trên các tiểu phẩm của truyền hình. Từ vai thiếu úy Minh trong vở kịch tình báo Đêm tháng 7 (đạo diễn Dương Linh) đến vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt (của Lưu Quang Vũ) và vai Thương trong Mớ đời Thương (của Tất Đạt). Có thể nói đây là hai vai diễn để đời của ông, với một vai phản diện, một vai bi hài mà không ai có thể thay thế được.

Thông tin chính thức về lễ viếng NSƯT Phạm Bằng - Ảnh 1

NSƯT Phạm Bằng

Vào những năm 2000, ông nổi tiếng với các vai “sếp đầu hói” trong chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV3. Với lối diễn hài tưng tửng, tỉnh queo, ông đã định hình được một phong cách hài rất riêng mang thương hiệu Bằng "hói" trong các tiểu phẩm trên truyền hình. Chương trình Gặp nhau cuối tuần là nơi thực sự đưa nghệ sĩ Phạm Bằng đến với công chúng một cách sâu rộng.

Trước khi sức khỏe suy yếu vì căn bệnh viêm túi mật, viêm gan, NSƯT Phạm Bằng vẫn miệt mài đi diễn bằng xe máy. Phạm Bằng không còn nhớ nổi mình đã đóng bao nhiêu vở kịch, tiểu phẩm. Ông nói, cỡ khoảng trên dưới 300 vai diễn, cả trên sân khấu và truyền hình...

Chia sẻ về lễ viếng NSƯT Phạm Bằng, đạo diễn Phạm Đông Hồng cho hay: "Sáng 4/11 đoàn chúng tôi sẽ khởi quay Chôn nhời 4. Quay xong, trưa ngày 4/11, cả đoàn sẽ tới nhà tang lễ để vào viếng NSƯT Phạm Bằng và tiễn đưa chú tới nơi an nghỉ cuối cùng".

An Như