Thông tin chính thức về lai lịch 2 bộ xương khô được phát hiện trong rừng

  Xét nghiệm ADN đã xác định được lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại cánh rừng xã Đăk Rong vào 2 tháng trước.

  Ngày 10/10, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết qua xét nghiệm ADN, đã xác định được lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại cánh rừng xã Đăk Rong vào 2 tháng trước.

  Nhiều vật dụng, tư trang cá nhân phát hiện tại hiện trường.

  Nhiều vật dụng, tư trang cá nhân phát hiện tại hiện trường.

  Theo đó, danh tính bộ xương khô nằm dưới đất là anh H.Q.B (SN 1985, thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) và bộ xương nằm trên võng là cháu H.Q.K (SN 2011, con trai anh B.).

  Kết quả này hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà trước đó bà N.T.T.H (57 tuổi, người tự nhận là mẹ và bà nội của hai nạn nhân, ngụ tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai. Tại cơ quan công an, bà H. cũng từng cung cấp thông tin về thân nhân bị mất tích của gia đình cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

  Theo Công an huyện Kbang, cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân. Gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang huyện Kbang.

  Về nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ do phần nội tạng đã bị phân hủy.

  Khu vực phát hiện 2 thi thể chỉ còn trơ lại bộ xương khô.

  Khu vực phát hiện 2 thi thể chỉ còn trơ lại bộ xương khô.

  Như đã đưa tin, hôm 22/8, trong khi đi hái lâm sản tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người dân phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô.

  Tại hiện trường, 1 thi thể ở trên võng, 1 thi thể ở dưới đất.

  Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều vật dụng như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân. Đáng nói, tại hiện trường còn có một số hiện vật mang tính tâm linh là tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

  Quanh khu vực phát hiện thi thể có một đống lửa đã tàn và xoong nồi nấu ăn. Hiện trường còn gọn gàng, không lộn xộn.

  Ban đầu, cơ quan chức năng xác định hai thi thể là nam giới, thi thể nằm dưới đất có độ tuổi từ 30-50, còn thi thể nằm trên võng có độ tuổi từ 10-15. Thời gian tử vong khoảng 3-4 tháng.

  Mấy ngày sau, cơ quan chức năng phát hiện xe máy của nạn nhân, cách vị trí hai người tử vong trong rừng khoảng 2 km.

  Nỗi đau của những ông bố bà mẹ có con bị bệnh tự kỷ

  K.N (th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/thong-tin-chinh-thuc-ve-lai-lich-2-bo-xuong-kho-duoc-phat-hien-trong-rung-17222101012414725.htm