Thông tin bàng hoàng, khó tin vụ mẹ kế sát hại con chồng

Đối tượng gây án đã có sổ bệnh tâm thần khi đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, hiện tại các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Tuyên Quang đang chờ kết quả trưng cầu giám định của Trung tâm Giám định tâm thần phía bắc.

Liên quan đến vụ mẹ kế sát hại con riêng của chồng rồi giấu xác trong vườn xảy ra tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, hôm nay 25/11, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Khi xuống tay sát hại nạn nhân, đối tượng bị ảo giác là phải giết bằng được nạn nhân.

Cháu T trước thời điểm bị sát hại

Nguồn tin cũng cho hay, đối tượng có những biểu hiện tâm lý bất bình thường như khi thấy chồng đang điện thoại thì xông tới giằng và ném điện thoại đi. Thời điểm sát hại nạn nhân, đối tượng vừa sinh con được 50 ngày. Đối tượng đã có sổ khám bệnh tâm thần (đã đi khám 1 lần tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tuyên Quang).

Hiện tại các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Tuyên Quang đang chờ kết quả của Trung tâm Giám định tâm thần phía bắc.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin: Nạn nhân trong vụ án được xác định là cháu Bàn Văn T. (6 tuổi, đang học tại trường tiểu học Hồng Quang, huyện Lâm Bình), còn người mẹ kế cháu bé là La Thị Thức, SN 1989, trú tại thôn Khuân Nhào, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa.

Sự việc xảy ra vào ngày 23/11, do gia đình anh Bàn Văn Bao (bố của T., trú tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình) không tìm thấy con nên đã thông báo tìm trẻ lạc, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm.

Cùng ngày 23/11, cơ quan chức năng đã mời vợ chồng anh Bao lên trụ sở công an làm việc. Đến khoảng 1h ngày 24/11, Thức mới chịu cúi đầu khai nhận hành vi sát hại cháu T. Đáng nói hơn, Thức đã khai nhận sau khi sát hại cháu T. đã đào đất lấp xác nạn nhân để phi tang trong vườn mía sau nhà.

Qua lời khai, cơ quan chức năng đã đưa Thức về nhà, yêu cầu nghi phạm chỉ ra nơi giấu xác bé trai và đã phát hiện thi thể của cháu T.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phù Đức Lâm - Chủ tịch xã Hồng Quang cho biết, anh Bao là người sống hòa đồng với mọi người, cháu T. là người con ngoan ngoãn, học giỏi và biết nghe lời, còn chị Thức khi về sống chung với anh Bao cũng vui vẻ, hòa đồng.

"Anh Bao sống ở địa phương đàng hoàng, tử tế lắm, còn cháu T. học rất giỏi. Còn Thức từ ngày về ở với anh Bao cũng sống vui vẻ với mọi người nhưng tôi có nghe nói, người mẹ này có vấn đề về thần kinh" - ông Lâm nói.

Ông Lâm cho biết thêm, anh Bao và Thức qua lại với nhau đã được hơn một năm nay. Tuy nhiên, Thức mới chính thức về ở với bố con anh Bao được 7 đến 8 tháng gần đây và mới hạ sinh được đứa con chung được hơn 1 tháng.

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận cho rằng có thể do người phụ nữ này bị trầm cảm sau sinh nên mới sát hại con riêng của chồng.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến mẹ kế sát hại con chồng dã man như vậy bắt nguồn từ đâu sẽ được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Xuân Hưng

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/thong-tin-bang-hoang-kho-tin-vu-me-ke-sat-hai-con-chong-79078.html