Thổng thống đắc cử Donald Trump thừa nhận từng là đứa trẻ hư

Thổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump cho hay thuở bé ông hay nóng giận và nói năng lung tung khiến bố ông phải gửi con trai vào trường quân đội.

Ông Trump kể lại câu chuyện cá nhân của mình trong bộ phim tài liệu dài một giờ phát sóng hôm qua trên kênh Fox News, do Harvey Levin, người sáng lập trang web TMZ dẫn dắt. Bộ phim được quay tại Tháp Trump ở New York từ tháng 9, trước khi ông Trump đắc cử, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Thổng thống đắc cử Donald Trump thừa nhận từng là đứa trẻ hư - Ảnh 1

Ông Trump cho người dẫn chương trình Levin xem bức ảnh ông thuở nhỏ. Ảnh:Fox News

Nhớ lại thời thơ ấu, ông Trump thừa nhận mình từng là đứa trẻ hư, dù cha mẹ ông khá nghiêm khắc. Cha ông là một nhà phát triển bất động sản ở New York. Mẹ ông là một người Scotland có tình yêu sâu sắc dành cho hoàng gia Anh.

"Tôi là người nổi loạn. Trong lớp, tôi là học sinh thông minh. Tôi rất hay nổi giận. Tôi hay nói năng lung tung", ông kể. Ông Trump sau đó được cha gửi vào học viện quân đội vì cho rằng ông cần được rèn luyện kỷ luật.

Donald Trump phiên bản thuở nhỏ, gần tương đồng với hình ảnh bạo miệng, khoa trương hiện nay của Tổng thống Mỹ đắc cử. Hàng chục người bạn cũ, bạn học và hàng xóm đã trả lời như vậy trong các cuộc phỏng vấn, theo báo Dân việt.

Ngay cả ông Trump cũng thừa nhận như vậy khi nhắc đến mình khi hồi nhỏ, lúc còn được các bạn gọi là “Donny”, “Trumpet” hay “Flat Top” (vì mái tóc của ông). “Khi tôi nhớ lại bản thân mình hồi nhỏ và bây giờ, về cơ bản là tôi vẫn như vậy”, tỷ phú 70 tuổi nói. “Tính cách của tôi không có nhiều khác biệt. Sự khác nhau duy nhất là giờ đây tôi dùng đầu óc còn ngày xưa dùng nắm đấm”.

Donald Trump là con thứ 4 trong 5 người con của vợ chồng ông Fred C. Trump và Mary Trump. Con trai cả Fred Trump Jr. là một phi công chỉ thích đàn đúm, ăn chơi và qua đời ở tuổi 43 vì chứng nghiện rượu. Maryanne Trump, người chị lớn của Donald Trump, là thẩm phán liên bang Mỹ. Người chị kế Elizabeth làm thư ký hành chính. Robert, em trai Trump theo nghiệp kinh doanh.

Mẹ của Donald Trump, bà Mary là người Scotland nhập cư. Bà yêu thích những thứ hào nhoáng và bỏ ra hàng giờ năm 1953 để xem Nữ hoàng Elizabeth đăng quang.

Ông Fred C. Trump, với bộ ria mép dày và mái tóc chải ngược, là người đàn ông nghiêm nghị, chỉn chu về hình thức. Ông luôn đeo nơ và mặc vest ngay cả lúc ở nhà. Là một người bảo thủ theo phe Cộng hòa, ông Fred C. Trump và vợ nghiêm cấm con cái chửi thề, gọi nhau bằng biệt danh hay tô son.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Dân việt)