Thông tấn xã Việt Nam gửi lời chia buồn với nhân dân Cuba

TTXVN bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát không thể bù đắp của nhân dân Cuba, đồng thời khẳng định thế giới đã mất đi một trong những con người kiệt xuất nhất.

Thông tấn xã Việt Nam gửi lời chia buồn với nhân dân Cuba - Ảnh 1

Người dân Cuba tưởng niệm Lãnh tụ Cách mạng kiệt xuất Fidel Castro. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 27/11, hãng tin Prensa Latina (PL) của Cuba đưa tin cho biết nhiều cơ quan thông tấn quốc tế đã bày tỏ sự tiếc thương đối với sự ra đi của vị lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro.

Trong bức điện chia buồn gửi tới PL, Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát không thể bù đắp của nhân dân Cuba, đồng thời khẳng định thế giới đã mất đi một trong những con người kiệt xuất nhất.

Hãng thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết người dân Việt Nam luôn biết ơn những tình cảm và sự hỗ trợ vô điều kiện của vị lãnh tụ Cuba đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước.

Thông tấn xã Việt Nam nhấn mạnh hình ảnh của vị lãnh tụ tài ba Fidel Castro sẽ mãi mãi trong tim tập thể nhà báo và lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam cũng như mọi thế hệ người dân Việt Nam.

Hãng Dịch vụ Báo chí Algeria (APS) cũng gửi tới các đồng nghiệp của PL nói riêng và người dân đảo quốc vùng Caribe nói chung lời chia buồn sâu sắc và chân thành nhất trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro.

Hãng thông tấn của Venezuela (AVN), Hãng thông tấn của Ecuador (ANDES) và Hãng thông tấn của Bolivia (ABI) cùng các hãng tin tư nhân và nhà nước thuộc Liên minh các hãng thông tấn Mỹ Latinh (ULAN) cũng gửi thông điệp đoàn kết và chia buồn trước sự mất mát to lớn của nhân dân Cuba./.