Thông qua kế hoạch thực hiện Hiệp định Pa-ri tại COP 22

Theo tin nước ngoài và TTXVN, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 22), chính phủ các nước đã thông qua một kế hoạch công tác cho việc thực hiện Hiệp định Pa-ri về biến đổi khí hậu.

Thông qua kế hoạch thực hiện Hiệp định Pa-ri tại COP 22 - Ảnh 1

Theo kế hoạch, các bên nhất trí nhóm họp lại trong năm 2017 để đánh giá sự tiến triển trong việc thực hiện Hiệp định. Ngoài ra, các bên tái khẳng định cam kết thực thi hoàn toàn Hiệp định Pa-ri về biến đổi khí hậu, theo đó tìm cách giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong thế kỷ này và giảm mức tăng nhiệt độ trung bình trên toàn cầu xuống dưới 2 độ C so thời kỳ tiền công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, dù kết quả của COP 22 đã đi đúng hướng song vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó có vấn đề quỹ tài trợ cho các nước đang phát triển.

* Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Phi-gi P.Bai-ni-ma-ra-ma và Bộ trưởng Ngoại giao Ma-rốc, Chủ tịch COP 22 X.Mê-du-a đề nghị Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm cùng tham gia cuộc chiến chống tình trạng ấm lên trên toàn cầu. Thủ tướng P.Bai-ni-ma-ra-ma mời ông Đ.Trăm tới Phi-gi để chứng kiến những sự tàn phá của lốc xoáy và sóng gió bắt nguồn từ tình trạng biến đổi khí hậu ở nước này.