Thống nhất phương pháp làm việc giữa Ban kỷ luật với Ban trọng tài (VFF)

Sau những vụ việc liên quan đến cách xử lý gần đây với trường hợp vào bóng thô bạo của Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) với Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai), Ban tổ chức V.League 2017 đã họp với Ban kỷ luật, Ban trọng tài (VFF) vào chiều ngày 9-2.

Thống nhất phương pháp làm việc giữa Ban kỷ luật với Ban trọng tài (VFF) - Ảnh 1

Hoàng Vũ Samson sau pha bóng gây "bão" dư luận thời gian qua

Đây có thể coi là cuộc họp phát sinh giữa các bên bởi V.League 2017 mới qua 4 vòng đấu nhưng lại "ồn ào" xung quanh cách xử lý của các bên về trường hợp vào bóng của cầu thủ Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) với Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai).

Sau khi Tổng cục TDTT yêu cầu VFF đề nghị các bên liên quan xem xét lại vụ việc, Ban kỷ luật (VFF) đã đưa ra án phạt nguội treo giò 2 trận với Hoàng Vũ Samson. Đáng chú ý, đây là lần hiếm hoi Ban kỷ luật ra quyết định mà không cần tham khảo ý kiến của Ban trọng tài. Trước đó, chính Ban trọng tài đã khẳng định Hoàng Vũ Samson không chủ động vào bóng thô bạo để gây chấn thương cho cầu thủ Châu Ngọc Quang mà chỉ là “vào bóng liều lĩnh” nên chỉ nhắc nhở.

Thông tin từ cuộc họp trên cho thấy, Ban trọng tài vẫn bảo lưu quan điểm rằng Hoàng Vũ Samson không vào bóng thô bạo. Tuy nhiên, vụ việc đã khép lại nên án phạt cho Hoàng Vũ Samson vẫn giữ nguyên, nhất là khi cầu thủ này và CLB Hà Nội FC không khiếu nại.

Điều quan trọng nhất được rút ra tại cuộc họp trên là trong trường hợp xảy ra các sự việc tương tự, Ban kỷ luật sẽ phối hợp với Ban trọng tài trước khi đưa ra quyết định nhằm bảo đảm quy trình làm việc giữa các bộ phận.

Nhật Hà