Thống kê khó tin: Không Bale, Real thắng như chẻ tre

Gareth Bale đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn, nhưng cho dù anh rất quan trọng với HLV Zidane, vắng Bale không phải là vấn đề, theo như những thống kê về điều này.

Video Sporting Lisbon – Real Madrid:

Real Madrid vừa nhận tin xét đánh khi Gareth Bale có thể sẽ nghỉ thi đấu tới vài tháng thay vì vài tuần như dự kiến ban đầu. Đây quả là một tổn thất rất lớn đối với “Kền kền trắng” bởi cầu thủ từng là đắt giá nhất thế giới hiện vẫn chơi rất ổn định và hiệu quả.

Thống kê khó tin: Không Bale, Real thắng như chẻ tre - Ảnh 1

Bale vắng mặt không phải là vấn đề với Real, theo như thống kê về sự vắng mặt của anh

Zidane sẽ mất ngôi sao người xứ Wales tới tận tháng Hai năm sau và việc tìm người thay thế anh đang là điều cần làm nhất vào lúc này đối với HLV Zidane, trước giai đoạn không thể khó khăn hơn của Real: đại chiến siêu kinh điển trước mắt với Barca, những chuyến làm khách đến Mestalla và Sanchez Pizjuan, và đối thủ Dortmund ở lượt cuối vòng bảng Champions League.

Tuy nhiên thống kê về sự vắng mặt của Bale tại Real lại cho thấy điều ngược lại.

Kể từ khi Bale đến với Real Madrid vào mùa giải 2013-14, CLB đã có tổng cộng 188 trận đấu trên mọi đấu trường và Bale đã bỏ lỡ 49 trận trong số đó, với 29 trận do chấn thương và 20 trận từ yếu tố chuyên môn. Điều đáng nói là, họ mới chỉ thua 2/49 trận đó, một là trước Celta Vigo vào mùa đó, và một là trận thua trước Atletico ở Bernabeu mùa trước.

Còn lại, họ vẫn chiến thắng đến 41 và hòa 6 trận. Nói cách khác, nếu không có Bale, Real vẫn thắng tới 83,67% số trận của họ, ghi được tới 163 bàn (3,3 bàn /trận) và chỉ thủng lưới có 33 bàn và chỉ thua có 4% số trận đó.

Điều thú vị còn ở chỗ, với Bale trong đội hình, trong 139 trận, Real chỉ thắng được 71,9 % số trận đó (100 trận), hòa 20 trận và đã thua tới 19 (tương đương với 13,6 %). Điều này có nghĩa là Real tốt hơn là không nên dùng Bale nữa ư?

Không phải vậy! Thống kê này có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến và chỉ mang tính tham khảo. Và sự vắng mặt của Bale vẫn sẽ là một điều ảnh hưởng đến toan tính của Zidane trong giai đoạn gian khó sắp tới, cũng là thử thách tiếp theo của HLV Zidane trong hành trình chứng minh mình xứng đáng.

Thế Anh (tổng hợp Marca)