Thống kê gây sốc về Messi và Ronaldo

Sự chênh lệch về phong độ giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo mùa này tiếp tục được thể hiện qua một con số thống kê thú vị.

Messi đang có phong độ cao hơn Ronaldo. Ảnh: Internet.

Cho tới lúc này, Cristiano Ronaldo chỉ ghi được 2 bàn thắng sau 6 trận đấu đầu tiên của mình ở La Liga. Đây là số bàn thắng thấp nhất của anh từ khi gia nhập Real Madrid. Trong trận gặp Athletic Bilbao hồi cuối tuần qua, siêu sao người Bồ Đào Nha tỏ ra nóng vội, chơi cá nhân trong nhiều tình huống và không thể ghi nổi một bàn thắng.

Lionel Messi thì ngược lại. Những gì mà Messi làm được cho tới lúc này khiến người ta không khỏi kinh ngạc. Chỉ trong 11 trận đấu chính thức, anh đã ghi được 14 bàn thắng, trung bình hơn 1 bàn thắng mỗi trận, cộng thêm 6 pha kiến tạo. Với Ronaldo, con số đó là 4 bàn và 4 kiến tạo (tính ở cấp độ CLB trên mọi đấu trường).

Và nếu xét theo số lần chuyển hóa bàn thắng từ các cú sút, cầu thủ người Argentina tỏ ra vượt trội so với đồng nghiệp của mình bên phía Real. Trong suốt mùa giải 2016/17, tính cho tới lúc này, Leo Messi có tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng từ các cú sút cao gấp 309% so với Cristiano Ronaldo.

Biểu đồ thống kê tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn của Messi và Ronaldo. Ảnh: Internet.

Với 5 cú sút gần nhất, Messi đã ghi được 4 bàn. Tính tổng thể anh có tỷ lệ chuyển hóa là 0.283. Còn Ronaldo chỉ ghi được 4 bàn sau 58 cú sút mùa này (tính ở cấp độ CLB). Siêu sao Bồ Đào Nha đạt tỷ lệ chuyển hóa 0.069.

NT - Thể Thao Việt Nam | 15:07 25/10/2016