Thống kê ấn tượng về Hoàng Đức ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

  119 liên quanGốc

  Ở vòng loại 3 Hoàng Đức là nhân tố không thể thiếu trong lối chơi mà HLV Park Hang Seo xây dựng. Anh thi đấu trọn vẹn 360 phút ở 4 trận gặp Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman.

  Hoàng Đức có sự tiến bộ vượt bậc trong màu áo tuyển Việt Nam.

  Vòng loại 2 World Cup 2022 Hoàng Đức chỉ là kép phụ. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã tin tưởng trao cho cầu thủ này suất đá chính ở vòng loại 3 khi đàn anh Hùng Dũng gặp chấn thương nặng ở đấu trường V.League.

  Được chiến lược gia Hàn Quốc tin tưởng, Hoàng Đức thi đấu vô cùng ấn tượng với nhãn quan tuyệt vời và kỹ thuật đẳng cấp. Tiền vệ của Viettel thi đấu trọn vẹn 360 phút ở 4 trận gặp Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman.

  Số phút thi đấu này của Hoàng Đức còn vượt cả Quang Hải, Tấn Trường, Văn Toản, ngang với trung vệ Quế Ngọc Hải. Nhìn sang các đội bóng khác cũng có rất ít cầu thủ thi đấu nhiều như Hoàng Đức hay Quế Ngọc Hải.

  Theo đó, chỉ có 41 cầu thủ của 12 đội bóng thi đấu trọn vẹn 360 phút ở vòng loại thứ 3 nhưng số lượng cầu thủ thiên về tấn công ở các vị trí tiền vệ và tiền đạo rất ít.

  Bên cạnh đó, trong 4 trận đấu vừa qua, Hoàng Đức nằm trong nhóm cầu thủ Việt Nam có tỷ lệ chuyền bóng thành công cao nhất, tối thiểu từ 80%.

  Riêng ở 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc, Hoàng Đức đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công lên đến 92%, tỷ lệ giành chiến thắng ở các tình huống tranh chấp là hơn 52%, có 1 đường kiến tạo đẳng cấp để Hồ Tấn Tài lập công.

  Với những gì đã thể hiện trong loạt trận vừa qua, Hoàng Đức nhận được sự đánh giá cao rất cao của HLV Park Hang Seo và người hâm mộ.

  Mới đây nhất, tiền vệ này nhận được sự quan tâm của CLB Oman Bahla SC, đang thi đấu tại giải VĐQG Oman. Sau trận đấu giữa Việt Nam và Oman, HLV Bader Al Maamari của Bahla SC đã liên hệ với lãnh đội Việt Nam để xin thông tin về Hoàng Đức.

  Nguồn tin uy tín khẳng định, đội bóng của Oman đã liên lạc với đại diện của Hoàng Đức và bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của tiền vệ này trong thời gian tới.

  Tuy vậy, cơ hội để Bahla SC chiêu mộ Hoàng Đức là không cao. Cách đây ít lâu, các đội bóng BG Pathum United (Thái Lan) và Daejeon Hana Citizen (Hàn Quốc) cũng đã liên hệ với CLB Viettel để hỏi mượn Hoàng Đức nhưng cuối cùng đều phải ra về tay không.

  Giám đốc Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel, Đỗ Mạnh Dũng từng khẳng định về tương lai của Hoàng Đức trong một phát biểu cách đây không lâu.

  "Hoàng Đức là cầu thủ trụ cột trong đội hình chính mà chúng tôi chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì vậy, Viettel đã có văn bản trả lời BG Pathum United cũng như một số đội bóng Hàn Quốc khẳng định không để Hoàng Đức sang Thái Lan hay Hàn Quốc thời điểm này.

  Hoàng Đức năm nay 23 tuổi và theo hợp đồng sẽ tiếp tục ở lại cống hiến cho CLB Viettel cho đến khi 27 tuổi. Sau 27 tuổi, các cầu thủ hết thời hạn ký hợp đồng với CLB thì có thể tự lựa chọn tương lai của mình là ở lại hay gia nhập đội bóng khác".

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/thong-ke-an-tuong-ve-hoang-duc-o-vong-loai-thu-3-world-cup-2022-oDaZYWd7g.html