Thông điệp liên bang: Nga thi công cầu đường bộ sang bán đảo Crimea

Tại Thông điệp liên bang, Tổng thống Putin cho biết, Nga đang thúc đẩy việc thi công một cây cầu đường bộ và đường sắt nối sang bán đảo Crimea.

Thông điệp liên bang: Nga thi công cầu đường bộ sang bán đảo Crimea - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang.

Theo Tổng thống Vladimir Putin, công việc này đang diễn ra theo đúng tiến độ. Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ tháng 3/2014. Ngoài ra, những thách thức lớn hiện nay của thế giới như cuộc khủng hoảng Syria và quan hệ Nga - phương Tây sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được dự đoán sẽ có trong bài phát biểu của ông Putin.

Được biết, Theo giới truyền thông địa phương, đúng 12 giờ (giờ địa phương) ngày 1/12, tại Điện Kremlin, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã bắt đầu đọc bản Thông điệp liên bang hàng năm trước hai viện Quốc hội (Hội đồng liên bang và Duma quốc gia). Đây là thông điệp liên bang thứ 23 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 13 của ông Putin. Thông điệp này được coi là cơ sở chính trị và pháp lý thể hiện tầm nhìn định hướng chiến lược phát triển của Nga trong tương lai gần. Trong đó bao gồm cả chủ đề chính trị, kinh tế, vị thế, hệ tư tưởng, và các đề xuất cụ thể cho công tác lập pháp của hai viện thuộc Quốc hội.

Thông điệp liên bang: Nga thi công cầu đường bộ sang bán đảo Crimea - Ảnh 2

Hội trường trong Điện Kremlin.

Theo quy định của Hiến pháp Nga, hàng năm Tổng thống đọc trước Quốc hội liên bang một thông điệp về tình hình trong nước cũng như các đường lối chính sách trong và ngoài nước. Cũng trong thông điệp năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tới đoàn kết vượt qua thách thức trong bản Thông điệp liên bang hàng năm trước hai viện Quốc hội.

Thông điệp của Tổng thống Nga năm nay được đặc biệt chú ý trong bối cảnh tình hình quốc tế và nước Nga có nhiều biến động và nhiều cuộc khủng hoảng lớn. Bởi vậy, ngay từ đầu bản thông điệp, ông Putin nêu rõ nước Nga đối mặt với nhiều khó khăn và vấn đề, song vẫn có thể tin tưởng rằng, khi người Nga đoàn kết thì sẽ có thể vượt qua được thách thức hiện tại.