Thông điệp hòa bình

Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016 không chỉ là sự kiện có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng đối với đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội mà còn góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Thủ đô và bạn bè quốc tế. Phóng viên Báo Hànôịmới ghi nhận ý kiến một số người nước ngoài tham gia giải chạy.

Thông điệp hòa bình - Ảnh 1

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet:

Tôi từng đảm nhiệm cương vị Đại sứ Bỉ tại Việt Nam 4 năm và mới làm việc tại Việt Nam gần một năm trên cương vị Trưởng phái đoàn EU. Trước đây, vì công việc của người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao luôn bận nên tôi chưa có điều kiện tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới - Vì hòa bình được tổ chức thường niên và nay đã bước sang năm thứ 43. Lần đầu tham gia giải chạy ở vị trí vận động viên, tôi rất vui và không kém phần hồi hộp. Để chuẩn bị, khoảng một năm trở lại đây tôi tập luyện thường xuyên để tham gia giải chạy. Dù không đoạt giải nhưng tôi cảm thấy rất vinh dự vì mình đã góp phần gửi tới nhân dân toàn thế giới một thông điệp hòa bình nhiều ý nghĩa.

Anh Ivan Viryaskin, nhân viên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam:

Hôm nay, tôi cùng với 20 cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Nga có mặt tại hồ Hoàn Kiếm rất sớm để tham gia giải chạy. Tôi cảm thấy rất hứng khởi vì sự kiện được tổ chức tại không gian đi bộ của hồ Hoàn Kiếm. Đặc biệt, giải chạy đã quy tụ rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Mọi người đến đây không phân biệt quốc tịch, màu da, địa vị… mà cùng nguyện cầu cho hòa bình thế giới. Bên cạnh đó, tôi tham gia giải chạy không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn hưởng ứng chủ trương của TP Hà Nội về việc mở rộng các tuyến phố đi bộ. Đây thực sự là một không gian tuyệt vời với những người nước ngoài muốn tìm hiểu về Hà Nội.

Anh Hugo Page (quốc tịch Canada), giảng viên tiếng Anh Trường UNIS - Giải nhất nam (người nước ngoài):

Tôi đã gắn bó với Thủ đô của các bạn được 11 năm và đây là lần thứ năm tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng - Vì hòa bình. Việc lần đầu giành được giải nhất thực sự là một vinh dự lớn. Để chuẩn bị cho giải lần này, tôi đã có 2 tuần tập luyện cường độ cao trong phòng tập cùng với chạy tập thể dục chặng dài, mỗi ngày một vòng quanh hồ Tây (14km) vào các buổi trưa. Dù trong các năm trước đây, tôi đều giành giải, gần nhất là giải ba, nhưng năm nay thực sự việc tập luyện đã mang lại kết quả đúng như mong đợi và điều đó khiến tôi hết sức hạnh phúc. Sau 5 năm góp mặt, tôi nhận thấy rằng giải chạy ngày càng cải thiện cả về quy mô lẫn chất lượng vận động viên. Không khó để nhận ra rằng giải chạy rất có sức hút và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân.

Chị Paulina Ondarza Dovalt (quốc tịch Tây Ban Nha), nhân viên Phái đoàn Liên Minh Châu Âu (EU) - Giải nhất nữ (người nước ngoài):

Tôi thật sự đã có trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu tiên tham gia một sự kiện có ý nghĩa lớn như thế này. Tôi hy vọng Báo Hànôịmới tiếp tục duy trì và mở rộng giải chạy có truyền thống này. Do không đặt mục tiêu giành giải ngay từ đầu nên việc đạt thành tích đầu bảng đã đem tới bất ngờ rất lớn cho tôi. Kết quả này có lẽ là một phần đến từ việc tôi thường xuyên tập luyện hằng ngày, điều giúp tôi duy trì thể lực tốt và nhịp độ chạy rất đều đặn trong lượt thi đấu của mình.

Vinh danh các “Mạnh Thường Quân”

Trong số 7 nhà tài trợ cho Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016, Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam lập kỷ lục 7 năm liên tiếp là Nhà tài trợ Kim Cương của giải. Đâu là lý do khiến thương hiệu này quyết định gắn bó lâu dài cùng giải chạy?

Lý giải điều này, ông Okuno Masaya, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam chia sẻ: "Công ty Hisamitsu Việt Nam đã 7 năm liên tiếp tài trợ cho Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng - Vì hòa bình với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương, bởi đây là sự kiện có sự gắn bó mật thiết với mục tiêu của Hisamitsu là "nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe người dân". Hisamitsu đã hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam được 21 năm, sở dĩ chúng tôi có thể duy trì hoạt động tốt chính là nhờ sự ủng hộ của người dân Việt Nam cho các sản phẩm của công ty chúng tôi.

Tôi có thể cảm nhận rõ tinh thần thể thao luôn phát triển mạnh mẽ trên đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, chủ trương của chúng tôi là tăng cường sự kết nối giữa Hisamitsu với thể thao. Trong đó, thông qua việc tài trợ cho Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng - Vì hòa bình - sự kiện thể thao lớn của Việt Nam đã được duy trì trong suốt 43 năm, Công ty chúng tôi muốn nỗ lực không ngừng cống hiến cho người dân Việt Nam".

Tại cuộc thi chung kết, Tổng Biên tập Báo Hànôịmới, Đồng Trưởng BTC giải Nguyễn Hoàng Long và Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi đã trao tặng hoa và kỷ niệm chương của BTC cho các nhà tài trợ, gồm Nhà tài trợ Kim Cương Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; 2 Nhà tài trợ Vàng là Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - INVEST; 4 đồng tài trợ gồm Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Quảng Tây, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty TNHH Lavie.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016

(HNM) - Vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016 được tổ chức ngày 9-10-2016, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp ở Trung ương và TP Hà Nội; các tỉnh, thành phố trong cả nước; các đại sứ quán, đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, trường quốc tế; các đoàn VĐV từ 30 quận, huyện, thị xã và các trường đại học, cao đẳng; các đơn vị phối hợp, hỗ trợ tổ chức giải.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, tài trợ về vật chất của Nhà tài trợ Kim Cương là Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; Nhà tài trợ Vàng là Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - INVEST; các Nhà đồng tài trợ gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty cổ phần Quảng Tây, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Lavie Việt Nam; trân trọng cảm ơn Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đã hỗ trợ giải. Đồng thời, Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã tuyên truyền về giải, đặc biệt là Đài Truyền hình Việt Nam đã tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6…

Thay mặt Ban Tổ chức Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016
Đồng Trưởng ban tổ chức,
Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Nguyễn Hoàng Long