Thổn thức với clip tình yêu 'Chiếc lá cuối cùng'

Tiin.vn - Sự hi sinh cuộc sống cho người mình yêu của cô gái nhỏ bé khiến người xem rớt nước mắt.

Chiếc lá cuối cùng” là clip kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn và cảm động thời học trò trong sáng, hồn nhiên. Clip là sự kết hợp giữa bộ phim hoạt hình lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng “Chiếc lá cuối cùng” của tác giả O’ Henry và bài hát Shin Seung Hun trong album Missing you (1998 – 2003) của ca sĩ Seung Hun (Hàn Quốc).

Hình ảnh thời học sinh trong sáng

Chuyện bắt đầu khi trong một lần đi đường, cô bé do mải nghĩ ngợi không để ý nên đã va vào cậu bạn học cùng trường to cao, đẹp trai. Từ đó, một tình cảm đặc biệt len lói trong trái tim cô gái nhỏ. Những tối về nhà, cô mải mê vẽ chân dung cậu ấy.

Trái tim cô bé bắt đầu loạn nhịp trong một lần va chạm trên đường

Những đêm về nghĩ về cậu...

... Trong những nét vẽ

Là mỗi lần thấy cậu đang ngẩn ngơ nhìn một điều gì đó ở bên kia bức tường nhưng cô không rõ vì thấp quá mặc dù đã kiễng chân, nhảy lên. Mỗi lần như thế, cô gái lại ngồi xuống chờ đợi...

Kiễng chân để xem cậu ấy nhìn gì bên kia bức tường

Là những lần mơ mộng trên xe buýt, tưởng tượng đến viễn cảnh được nắm tay cậu, được chơi đùa với cậu dưới trời tuyết rơi nhưng khi tỉnh lại thì cậu lại như vô tình mà đi mất.

Mơ mộng trên xe buýt khi đến trường

Được nô đùa dưới tuyết

Nhưng cậu lạnh lùng đi mất

Thế nhưng, một lần cô gái bị một chú chó hung dữ đuổi thì chàng trai đã ra tay giúp đỡ và cõng cô đến chỗ xích đu ngồi.

Anh cõng cô khi cô bị thương vì chú chó hung dữ rượt đuổi

Sự thật là chàng trai đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo - bệnh máu trắng, vì thế cậu thường nhìn cái cây sau bức tường chỉ có một chiếc lá. Hình ảnh xót xa này làm ta tưởng nhớ đến chiếc lá cuối cùng trong câu chuyện của O’ Henry ngày ấy, chiếc lá là hy vọng, chiếc lá tiếp thêm nghị lực cho người không may mắn mang trọng bệnh.

Chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo

Và chiếc lá cuối cùng là niềm hy vọng còn sót lại

Khi biết điều ấy, trong đêm tuyết rơi dày đặc vì sợ chiếc lá kia rụng mất, cô gái đã cố kéo một cành cây to và cố gắn thêm những chiếc lá lên những cành cây mà chàng trai thường đứng nhìn.

Sáng sớm như thói quen cậu lại đứng nhìn hình ảnh chiếc lá cuối cùng và cậu mừng rỡ khi phát hiện rất nhiều chiếc lá "mọc" lên những cành cây khẳng khiu ấy. Nhưng rồi cậu bất chợt nhận ra… dưới lớp tuyết ấy chính là cô gái. Nước mắt cậu nhạt nhòa…

Chàng trai mừng rỡ vì cành cây bỗng có rất nhiều lá

Nhưng đổi lại, cô gái đã ra đi mãi mãi

Lúc gắn xong những chiếc lá cũng là lúc cô bé mệt nhoài và thiếp ngủ đi dưới trời tuyết rơi và cái lạnh giá đã mang cô đi mãi mãi. Cô gái nhỏ bé đã hy sinh cuộc sống cho người mình yêu.

Lời bài hát da diết buồn, cảm động khiến người xem rơi nước mắt