Thomas Anders: Modern Talking sẽ không có khả năng tái hợp

Ca sĩ nhóm Modern Talking đã trải lòng về sự rạn nứt với "nửa kia" của ban nhạc - Dieter Bohlen và bày tỏ rằng không nghĩ ban nhạc sẽ tái hợp.

Chiều nay (25/11), tại Hà Nội, Thomas Anders đã tham gia buổi họp báo đêm nhạc Modern Talking ft Thomas Anders & Band. Cựu trưởng nhóm Modern Talking đã có những chia sẻ cởi mở về những gì mình sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam trong 2 đêm diễn đang rất được mong đợi.

Thomas Anders: Modern Talking sẽ không có khả năng tái hợp - Ảnh 1

Thomas Anders tại buổi họp báo chiều 25/11.

Thomas Anders đặt chân đến Hà Nội vào sáng nay. Nam ca sĩ tâm sự: "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình đến Việt Nam, nhưng Hà Nội đối với tôi lại rất thân thuộc. Tại thành phố nhỏ nơi tôi sinh sống, có một tiệm ăn của Việt Nam mang tên Hà Nội. Tôi cũng thường xuyên vào đó để ăn, và tôi rất thích những món ăn đó. Tôi cảm nhận người Việt Nam rất thân thiện và nồng ấm. Tôi đến đây từ sáng, nhưng ấn tượng về người Việt Nam đến giờ vẫn không khác gì so với tôi đã hình dung, đó là sự hòa đồng, thân thiện. Tôi muốn đền đáp lại tình cảm của các bạn bằng 2 đêm diễn tuyệt vời".

Một trong những vấn đề được truyền thông Việt Nam hết sức quan tâm trong buổi họp báo, đó là Thomas Anders đến Việt Nam với ekip riêng của mình mà không phải với thành viên còn lại: Dieter Bohlen.

Chia sẻ về điều này, Thomas Anders cho biết: "Modern Talking đã dừng hoạt động cách đây 13 năm. Ban nhạc gắn với tên tuổi của tôi và Dieter Bohlen. Sự kết hợp, sự thành công của chúng tôi không có nghĩa bắt buộc hai người cùng đi với nhau đến cuối con đường. Chúng tôi tan rã và đi 2 con đường khác nhau. Hiện nay, Dieter Bohlen đã rất thành công trên truyền hình Đức. Trong khi đó, tôi chọn con đường đi tour vòng quanh thế giới".

Thomas Anders: Modern Talking sẽ không có khả năng tái hợp - Ảnh 2

Modern Talking tan rã lần đầu năm 1987 sau khi phát hành tổng cộng 5 album. Họ tái hợp năm 1998, để rồi lại chia tay vào năm 2003. Ca sĩ nhóm Modern Talking đã trải lòng về sự rạn nứt với "nửa kia" của ban nhạc - Dieter Bohlen và bày tỏ rằng không nghĩ ban nhạc sẽ tái hợp.

"Dù gì chăng nữa, chúng tôi đã từng là những người bạn thân. Nhưng thời điểm hiện tại, mối quan hệ của chúng tôi chỉ là đối tác kinh doanh. Chúng tôi đang chung một công ty mang tên Modern Talking, công ty này chỉ hoạt động để kinh doanh các sản phẩm âm nhạc của Modern Talking. Quan hệ của chúng tôi hiện nay đơn giản chỉ là đối tác cùng chung mục đích kinh doanh, đôi khi nhắn tin, gọi điện và thật tiếc là không còn đẹp đẽ như ngày xưa. Trước đây, chúng tôi đã từng đi nghỉ cùng nhau, nhưng không có nghĩa chúng tôi sẽ đi với nhau đến cuối con đường. Hiện tại, mỗi người chúng tôi đều hài lòng với cuộc sống của mình", Thomas Anders chia sẻ.

Thomas Anders: Modern Talking sẽ không có khả năng tái hợp - Ảnh 3

Dù tình bạn với Dieter Bohlen chỉ còn trong dĩ vãng, nhưng Thomas Anders khẳng định, Modern Talking luôn là một phần trong cuộc sống của anh. Cho đến nay, dù ban nhạc đã ngừng hoạt động từ lâu, nhưng âm nhạc của Modern Talking vẫn đang sống. Và sự nghiệp của Thomas luôn luôn gắn liền với sự thành công của Modern Talking. Modern Talking cũng góp phần tạo nên sự thành công cho sự nghiệp solo của anh.

Thomas chia sẻ: "Tôi đã giải phóng sự nghiệp solo của mình gần 30 năm, chắc chắn cũng có nhiều bài hát của riêng mình. Tuy nhiên, trong các dịp lưu diễn, 75% các bài hát vẫn là những bản "hit" của Modern Talking và 25% còn lại là những bài thành công trong sự nghiệp solo của tôi".

Dù Thomas Anders chỉ mang "một nửa" của Modern Talking đến Việt Nam, nhưng anh khẳng định, chất lượng âm nhạc mà mình đem lại vẫn như xưa, bởi anh là giọng hát chính của ban nhạc, và dù chỉ đứng một mình trên sân khấu, mọi người vẫn được thưởng thức thứ âm nhạc huyền thoại của Modern Talking với những bản "hit" năm xưa.

Hai đêm diễn của Thomas Anders - trưởng nhóm Modern Talking sẽ diễn ra vào tối 26, 27/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội./.

Hà Phương/VOV.VN Ảnh: Ngọc Trâm