'Thời trang Việt Nam – thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập'

Nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016” đang diễn ra, sáng 3/11, tại khách sạn Fortuna Hà Nội, buổi tọa đàm về chủ đề “Thời trang Việt Nam – thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập” với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam và thế giới.

Hội thảo do ban tổ chức “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam” phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội tổ chức những buổi hội thảo bên lề sự kiện, nhằm mang đến cái nhìn toàn cảnh hơn về nền thời trang Việt Nam và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang tiềm năng của Việt Nam trong thời gian sắp tới.

'Thời trang Việt Nam – thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập' - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi hội thảo.

Phần một của buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề cái nhìn chung về ngành công nghiệp thời trang Việt Nam với sự dẫn dắt của Bà Đặng Phương Dung- Nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Bà Phương Dung đưa ra những con số cụ thể phản ánh thực trạng ngành dệt may hiện tại, năng suất sản xuất sợi, tơ, sản lượng dệt… đặc biệt xu hướng thời trang Việt Nam dựa trên nền văn hóa rất thiết thực và nhận được rất nhiều sự quan tâm, câu hỏi từ các doanh nghiệp liên quan đến dệt may, thiết kế may mặc. Chứng minh rằng thị trường thời trang Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của ông Jean Paul Cauvin, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm về thời trang đến từ Pháp. Diễn giả Jean Paul Cauvin đã đặt ra các vấn đề: Thế nào là Thời trang? Hiểu đúng về sự sáng tạo trong thiết kế thời trang và những lời đánh giá vô cùng khách quan dựa trên tầm nhìn quốc tế của ông.

Phần thứ hai là buổi chia sẻ kinh nghiệm của các nhà thiết kế thành công trong việc bán hàng và sử dụng công cụ social media hiệu quả. Tham gia có đại diện phía nhãn hàng thời trang Canifa chia sẻ “trong cái rủi ro có cơ hội”. Chính những “case study” người thật việc thật cùng những chia sẻ kinh nghiệm chân thành của các nhà thiết kế nước ngoài Chung Chung Lee, chuyên gia Jean Paul Cauvin về xu hướng “See now, buy now” đang rất được hưởng ứng, phát triển tại Pháp và hiện đang được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam trong “Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016”.
Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp, giải đáp được rất nhiều trăn trở và thật sự rất bổ ích đối với các doanh nhân đến tham dự. Bên cạnh đó buổi tọa đàm còn là nơi giao lưu học hỏi giữa các doanh nhân và các chuyên gia thời trang quốc tế.
Ngày 4/11 tại khách sạn Fortuna sẽ tiếp tục diễn ra buổi workshop với những kinh nghiệm thực tế về cách tổ chức một show diễn thời trang do chuyên gia Jean Paul Cauvin chia sẻ. Buổi workshop mở cửa tự do từ 9h-11h ngày 4/11 dành cho tất cả những người đang hoạt động trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam.