Thời trang quốc tế đến VN

Sáng qua 6.7, sự kiện được xem là bước ngoặt, mang tính cột mốc trong lịch sử ngành thời trang VN - tuần lễ thời trang lớn nhất được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế, đã có buổi họp báo quy tụ những tên tuổi của làng thời trang quốc tế lẫn VN.

Bộ sưu tập mới nhất của Công Trí trình diễn tại buổi họp báo sáng 6.7 - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sẽ diễn ra vào tháng 12 tới, Vietnam International Fashion Week 2014 được tổ chức bởi Tuần lễ thời trang FIDé Fashion Week do TS Frank Cintamani sáng lập và Công ty CP truyền thông đa phương tiện (Multimedia JSC), với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Thời trang cao cấp châu Á - Asian Couture Federation và Học viện Thời trang Atelier Chardon Savard Paris.

Có mặt tại buổi họp báo, Chủ tịch của FIDé Fashion Weeks, TS Frank Cintamani cho biết: “Tuần lễ thời trang quốc tế VN sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu những tài năng thiết kế của VN cùng những nhà thiết kế xuất sắc nhất của châu Á và thế giới. Cơ hội hiếm có này sẽ góp phần thúc đẩy sự thay đổi và phát triển như vũ bão của thị trường thời trang VN hiện nay, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng quốc tế tìm đến các nhà thiết kế Việt”.

Bà Lê Thị Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất Project Runway VN, Vietnam’s Next Top Model và Tuần lễ thời trang quốc tế VN chia sẻ: “Đây không chỉ là sự kiện giúp các nhà thiết kế, người mẫu VN cọ xát với thời trang thế giới mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh VN”.

Tuần lễ thời trang quốc tế tại VN sắp tới không chỉ là những buổi trình diễn các bộ sưu tập của các nhà thiết kế VN mà sẽ mời những nhà thiết kế nổi tiếng từ châu Á và các kinh đô thời trang trên thế giới như New York, Paris, London, Milan... để giới thiệu những bộ sưu tập đẳng cấp, mới nhất tới thị trường VN. Bên cạnh đó sẽ có sự xuất hiện của nhiều người mẫu quốc tế. Ngoài ra, các hãng thông tấn lớn trên thế giới về lĩnh vực thời trang cũng sẽ được mời đến VN để đưa tin về sự kiện này.

Phan Cao Tùng