Thời trang NEM ảm đạm sau khi bị Vietinbank rao bán nợ

Từng là đế chế thời trang công sở, NEM Fashion dần bị lép vế trước các đối thủ trong nước 'sinh sau đẻ muộn' như Ivy, Format, Elise... và thương hiệu nước ngoài như Zara, H&M.

CTCP Thương mại NEM được thành lập từ năm 2002 là đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang với thương hiệu NEM với 59 cửa hàng trên cả nước tại nhiều địa chỉ khắp Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Công ty có trụ sở chính tại số 156 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Trương Việt Bình, cũng là người sáng lập công ty.

Trong nhiều năm qua, thời trang của NEM đã có vị thế trong lòng người tiêu dùng bởi các dòng sản phẩm đa dạng, từ cao cấp cho tới trung cấp phổ thông, phục vụ chủ yếu cho phụ nữ công sở.

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng doanh thu của NEM đều đạt 20% và được dự báo có thể đạt 26 triệu USD trong năm 2017. Sản phẩm chính của công ty là các sản phẩm may mặc hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ công sở từ 20-40 tuổi.

Xem thêm >>> Thời trang NEM: Từ đế chế thời trang công sở đến khoản nợ 111 tỷ đồng

Theo tìm hiểu, mỗi tháng NEM cho ra mắt trên 500 mẫu thời trang. Và các sản phẩm chủ yếu của NEM là hướng cho những MC, người mẫu, người nổi tiếng và quảng bá trong nhiều bộ phim, chương trình truyền hình.

Tuy nhiên, nhiều người đã bất ngờ khi mới đây, ngân hàng VietinBank chi nhánh TP.Hà Nội chào bán khoản nợ gần 111 tỷ đồng của thời trang NEM, trong khi đó tài sản đảm bảo là quần, áo, đầm có giá trị tồn kho 33,9 tỷ đồng.

Sau khi bị ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội rao bán khoản nợ lớn thì các cửa hàng của NEM cũng ế ẩm hơn thường ngày, nhiều người đặt ra câu hỏi về tình hình hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng này hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã tìm gặp ông Trương Việt Bình - đại diện pháp luật của CTCP Thương mại NEM. Tuy vậy, vị trưởng phòng kinh doanh liên tục cáo bận và cho biết: "Khi nào sếp về tôi sẽ liên lạc lại sau".

Dưới đây là ghi nhân của PV tại một số cửa hàng thời trang NEM trên địa bàn TP.Hà Nội.

Cửa hàng thời trang NEM đường Tô Hiệu, Hà Đông dù giảm giá khá mạnh nhưng vẫn đìu hiu, vắng khách

Hàng trăm mặt hàng có giá khá cao, trung bình khoảng 1-2 triệu đồng/chiếc váy, đầmMặc dù liên tục tung ra các chương trình khuyến mại khủng, giảm giá 50% nhưng các quầy hàng vẫn tương đối vắng vẻ.NEM từng là thương hiệu thời trang công sở được nhiều người ưa chuộng, nhưng dần bị lép vế trước các đối thủ trong nước "sinh sau đẻ muộn" như Ivy, Format, Elise... và thương hiệu nước ngoài như Zara, H&M.Sau thông tin bị ngân hàng rao bán khoản nợ 111 tỷ đồng, NEM Fashion ngày càng khó khăn.