Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20

Điểm nhanh những ý tưởng Halloween dành cho trẻ em trong thế kỷ trước.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 1

Trước những năm 1900, những lựa chọn trang phục thường bị giới hạn nhưng việc trang trí thì không phải quá khó khăn. Chúng ta hãy tập trung vào những chú mèo đen trên áo thay vì đôi mắt đen đáng sợ kia.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 2

Bức ảnh này được chụp vào những năm 20 của thế kỷ trước. Pamela Layton McMurtry, tác giả của “A Harvest and Halloween Handbook” đã chia sẻ bức ảnh bà của cô trong một chiếc váy rất kiểu cách.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 3

Ba cô gái Cincinnati hóa trang vào vai một cô thiếu nữ, một chú hề và một ông chủ đeo mặt nạ. Họ đều rất thích thú trước dịp lễ Halloween.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 4

Những đứa trẻ này rất thích tiệc tùng. Chúng hóa thân vào vai một người chỉ huy, một nàng công chúa thần tiên và một cô gái Hà Lan. Bức tranh được chụp vào năm 1934, và có lẽ khi nhìn lại, họ sẽ vẫn tươi cười như 80 năm trước.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 5

Những quả táo được treo lủng lửng trên sợi dây. Bức hình nàng công chúa và những người bạn được chụp vào năm 1940. Có lẽ đây là lần cuối cùng những đứa trẻ vui vẻ với trò chơi này.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 6

Mặc dù cậu bé thì không có một chút vui vẻ nhưng bộ đồ cậu bé cao bồi thì thực sự đáng yêu phải không?

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 7

Bức ảnh với tên gọi “Bữa tiệc trong công viên” được chụp năm 1959. Một buổi tụ tập ngoài trời có đầy đủ phục trang của mọi thời đại: những chú hề, những cô dâu xinh đẹp, chú Sam, thỏ Bunny, Chuột Mickey, một diễn viên múa ba – lê và cả một bộ xương di động.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 8

Bạn sẽ không cần make up hóa trang mà vẫn có thể dễ dàng biến hóa từ một chàng hoàng tử thành một chú hề, thậm chí là cả một chú mèo nhờ sự trợ giúp của những chiếc mặt nạ như thế này.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 9

Đây là những bộ trang phục mùa Halloween kinh điển nhất. Người tuyết, Hổ con, chú hề Bozo,..cùng dành thời gian vui chơi bên nhau ngoài sân.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 10

Tiểu thuyết gia Jessica Mehta chia sẻ tấm ảnh đáng yêu, được chụp năm 1984 như muốn nói rằng những bộ trang phục chú hề dễ thương như thế này được tạo ra là để dành cho những đứa trẻ.

Thời trang Halloween cho trẻ em ở thế kỷ 20 - Ảnh 11

Nhiếp ảnh gia Susan Gary đã chọn cho hai cậu con trai bộ trang phục mèo và chuột do cô tự làm. Chúng rất đáng yêu tuy vậy khó có thể thể hiện được rằng hai cậu là anh em trai.