Thời tiết trở lạnh, hai nam sinh quấn chăn đến trường

Vì thời tiết bỗng trở lạnh, hai nam sinh quyết định quấn chăn bông kín mít đến trường học bỏ mặc ánh mắt của những người đi đường, bạn bè...

Những ngày gần đây, thời tiết Trung Quốc đột nhiên trở lạnh khiến nhiều người không muốn ra đường. Đặc biệt là khi phải đến trường từ rất sớm, nhiều sinh viên e ngại và ngao ngán.

Hai nam sinh quấn chăn tới trường. Ảnh: Xinhuanet

Không ngờ rằng, tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc có hai nam sinh viên đã biến lời nói đùa "khoác chăn đến trường" thành sự thật. Hai anh chàng không ngần ngại khoác luôn chiếc chăn mình đang đắp để đến lớp, mặc cho nhiều ánh mắt soi mói chỉ trỏ. Báo Dân Việt đưa tin.

Điều đặc biệt là hai chàng trai này có vẻ rất thích thú khi được người đi đường lại hỏi, hoặc khi họ rút điện thoại ra chụp lại.

Cô giáo đã chặn cửa khi phát hiện sinh viên quấn chăn đi học. Ảnh: Xinhuanet

Những ngày đầu thời trang dị hợm của hai nam sinh này có thể lọt qua mắt thầy cô, thế nhưng cho đến ngày thứ 3 “hai chiếc chăn di động” này đã bị chặn ngoài cửa bởi một nữ giáo viên.

Lúc đầu nữ giáo viên này khá tức giận vì cho rằng hai học sinh này đang cố tình giở trò, gây sự chú ý bằng việc ăn mặc phá cách… Thế nhưng, sau khi nghe hai nam sinh "kể khổ" khá tốt và thời tiết thực sự rất lạnh nên cuối cùng cô giáo cũng chấp nhận cho “cặp đôi” này vào lớp. Báo Đời sống pháp luật đưa tin.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội thu hút cư dân mạng.

Sau khi bài viết và những hình ảnh về hai nam sinh này được đăng tải trên mạng xã hội, ngay lập tức đã nhận được sự chú ý. Nhiều người đã chia sẻ bài viết về trang cá nhân của mình kèm theo nhiều phản ứng trái chiều.

Một số người cho rằng, việc quấn chăn đi học là hành động không đẹp măt, phá vỡ cảnh quan lớp học. Rất có thể là ban đầu là chăn, sau tới các thanh niên này sẽ mang cả giường đến lớp.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Dân Việt, PLXH)