Thời tiết tối 7/9: Bắc Bộ đêm có mưa, Nam Bộ mưa giông

  Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam
  1024 liên quanGốc

  Nam miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa giông trong ngày mai. Riêng với Bắc Bộ, dự báo mưa nốt đêm nay, sang ngày mai chủ đạo tạnh ráo.

  BẮC BỘ NGÀY MAI TẠNH RÁO

  Với Bắc Bộ dự báo mưa giông sẽ còn xảy ra nốt trong đêm ngày hôm nay, sang ngày mai mưa giảm dần, nhiều nơi còn có nắng vào trưa và chiều. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 28-32 độ.

  TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

  Với Trung Bộ, nửa phía Bắc từ Thanh Hóa – Quảng Trị trời cũng hết mưa, chuyển nắng vào ngày mai. Cảm giác hơi nóng khi nhiệt độ các thành phố tăng lên cao nhất là 30-33 độ. Trái lại nửa phía Nam từ Thừa Thiên Huế – Bình Thuận đêm nay, ngày mai lại là nơi có mưa giông nhiều nhất trên cả nước. Dự báo mưa có thể xảy ra bất chợt, cục bộ điểm mưa to đến rất to với lượng trên 80mm. Có mưa nên cao nhất ngày mai ở đây chỉ từ 28-31 độ

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

  Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo cũng sẽ có mưa trên diện rộng trong chiều và tối mai. Cảnh báo mưa to cục bộ ở phía nam của Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, lượng mưa phổ biến 40-80mm. Cần đề phòng ngập úng cục bộ ở những khu vực trũng thấp, ngoài ra trong cơn giông khả năng đi kèm sấm sét, gió giật.

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

  Trước khi chuyển mưa, từ sáng đến trưa mai 2 khu vực này vẫn có nắng gián đoạn. Các thành phố ở Tây Nguyên nhiệt độ không quá 30 độ. Còn Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác ở Nam Bộ nóng hơn, 32 - 33 độ.

  ĐỀ PHÒNG TỐ LỐC, GIÓ GIẬT TRONG CƠN GIÔNG

  Mưa giông kèm theo cảnh báo lốc, sấm sét, gió giật được đưa ra cho nhiều tỉnh thành phía Nam. Tố lốc, gió giật mạnh có thể thổi bay các bảng, biển hiệu hay mái tôn yếu, gây nguy hiểm cho người đi đường. Nếu để chúng mắc vào đường dây điện còn dễ gây cháy, nổ, mất an toàn hành lang lưới điện. Vì vậy người dân hãy chủ động gia cố, chằng buộc lại chắc chắn biển hiệu, tấm bạt, mái tôn,… trước khi cơn giông kéo; đồng thời hạn chế ra ngoài khi có giông gió mạnh đến để đảm bảo an toàn.

  THỜI TIẾT BIỂN

  Trên biển, phía Tây huyện đảo Trường Sa vừa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, vừa có gió mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, ngày mai có nắng, gió cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10km.

  Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thoi-tiet-toi-79-bac-bo-dem-co-mua-nam-bo-mua-giong