Thời tiết ngày 1/2: Miền Bắc, miền Trung sắp chuyển mưa

  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm mai (1/2) và sáng 2/2, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Cụ thể, trong ngày mai (1/2), Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ đêm 1/2 và sáng 2/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Trời rét; từ đêm 1/2 đêm và sáng trời rét.

  Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh; từ đêm 1/2 phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh

  Các khu vực khác có mưa rào vài nơi, riêng khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày 1-2/2 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tây Nguyên sáng và đêm trời rét; Nam Bộ sáng và đêm trời lạnh.

  Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

  Hà Nội

  Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

  Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ C.

  Phía Tây Bắc Bộ

  Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

  Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ C, có nơi dưới 8 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ

  Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

  Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

  Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

  Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C.

  Đà Nẵng - Bình Thuận

  Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày có mưa và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C

  Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.

  Tây Nguyên

  Có mây, có mưa rào vài nơi; chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.

  Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

  Nam Bộ

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

  Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

  Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

  Ngọc Nga

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/thoi-tiet-ngay-12-mien-bac-mien-trung-sap-chuyen-mua-post465544.html