Thời tiết Nam bộ vẫn bất thường, chênh lệch nhiệt độ trong ngày rất lớn

  Tuy đã bước vào mùa nắng nhưng người dân TPHCM vẫn cảm nhận được không khí se lạnh khi về đêm và sáng sớm. Đến giữa trưa, nhiệt độ lại lên đến 34-35 độ C. Chênh lệch thời tiết quá lớn tác động không tốt đến sức khỏe người dân.

  Diễn biến thời tiết bất thường khiến nhiệt độ ở TPHCM chênh lệch rất cao – Ảnh: TL

  Diễn biến thời tiết bất thường khiến nhiệt độ ở TPHCM chênh lệch rất cao – Ảnh: TL

  Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, từ đêm hôm qua 12-3, do ảnh hưởng không khí lạnh ở Bắc bộ, thời tiết Nam bộ có mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng gắt.

  Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở miền Đông phổ biến trong khoảng 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; miền Tây từ 30-33 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ về đêm và sáng sớm xuống còn 21-22 độ C, người dân dễ dàng cảm nhận được cảm giác se lạnh khi đi ra đường.

  Diễn biến thời tiết như thế này sẽ tiếp tục trong tuần nay. Nhiệt độ tại Nam bộ sáng sớm ở mức 20 độ C, đến trưa tăng lên trên 35 độ C. Miền Đông Nam bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi.

  Bước vào cao điểm nắng nóng mùa khô năm nay, thời tiết vẫn diễn biến bất thường với mức chênh lệch nhiệt độ rất lớn, từ 10-15 độ C. Cùng với hiệu ứng phát xạ bề mặt đô thị, mức nhiệt độ cao, chênh lệch lớn như thế này có thể gây sốc nhiệt và làm cho cơ thể dễ mệt mỏi, trẻ em dễ mắc các bệnh về hô hấp.

  T.Huy

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/thoi-tiet-nam-bo-van-bat-thuong-chenh-lech-nhiet-do-trong-ngay-rat-lon/