Thời tiết hôm nay 28/6: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt

  Chuyên trang Tiêu Dùng - Tạp chí Gia Đình Việt Nam
  67 liên quanGốc

  Hôm nay (ngày 28/6), các tỉnh miền Bắc và miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, về buổi chiều dự đoán sẽ có mưa rào rải rác giúp làm dịu cái nóng.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại thủ đô Hà Nội hôm nay nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 28 - 30 độ C; cao nhất từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

   Nhiệt độ tại miền Bắc cao nhất có thể trên 38 độ C. Ảnh minh họa: IT

  Nhiệt độ tại miền Bắc cao nhất có thể trên 38 độ C. Ảnh minh họa: IT

  Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, riêng khu Tây Bắc 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, riêng các tỉnh Sơn La - Hòa Bình 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C; riêng phía Bắc 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

  Các tỉnh Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Nam Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

  Khu vực Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

  Lúc 1 giờ ngày hôm nay (28/6), vùng áp thấp đã xuất hiện và có vị trí ở khoảng 16,5 - 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,5 - 118,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng hoạt động mạnh dần lên.

  Trong ngày và đêm nay (28/6), ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông của quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

  Trần Anh

  Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/thoi-tiet-hom-nay-28-6-mien-bac-va-mien-trung-nang-nong-gay-gat-d4831.html