Thời tiết các vùng miền trong thời gian thi THPT quốc gia

  Báo Tin Tức TTXVN
  4420 liên quanGốc

  Dự báo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 9/7, khu vực miền Bắc có mưa rào và dông cục bộ có mưa to đến rất to, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trên 37 độ C.

  Kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 7 - 9/7.

  Kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 7 - 9/7.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 7 - 9/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 - 33 độ C.

  Khu vực Trung Bộ ngày 7/7, khu vực Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

  Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

  Ngày 8 - 9/7, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33 - 36 độ C.

  Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 7 - 9/7 ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 - 33 độ C.

  Thu Trang/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/thoi-tiet-cac-vung-mien-trong-thoi-gian-thi-thpt-quoc-gia-20220706162504980.htm