Thời tiết bất lợi, du khách vẫn nườm nượp ra Phú Quốc

Thời tiết bất lợi những ngày đầu năm Quý Mão 2023 nhưng hàng trăm ngàn lượt khách vẫn nườm nượp ra đảo ngọc Phú Quốc bằng cả đường hàng không và đường thủy.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ước tính từ 29 đến mùng 6 Tết Quý Mão 2023, có hơn 400 chuyến bay nội địa, quốc tế đến TP Phú Quốc và TP Rạch Giá; hơn 250 chuyến tàu, phà từ bờ ra các đảo.

Dự kiến lượng khách đến Kiên Giang dịp Tết ước đạt 335.400 lượt, trong đó quốc tế khoảng 12.000 khách. Riêng lượng khách đến Phú Quốc khoảng 175.000 lượt, trong đó khách quốc tế 11.000 lượt; công suất sử dụng phòng đạt 76%...

Khách chen chúc mua vé tàu ra Phú Quốc tại một đại lý bán vé ở TP Rạch Giá ngày mùng 4 Tết

Khách chen chúc mua vé tàu ra Phú Quốc tại một đại lý bán vé ở TP Rạch Giá ngày mùng 4 Tết

Du khách đến Phú Quốc bằng đường thủy ngày mùng 4 Tết

Ghi nhận của phóng viên, thời tiết trong những ngày qua không thuận lợi. Các phương tiện đường thủy ra Phú Quốc với gió giật cấp 6-7, sóng tạt ngang cao từ 1,5-2m, có khi lên 3-4m; nhiều chuyến tàu, phà cao tốc di chuyển chậm hơn thường lệ từ 30-60 phút; hành khách phải vật vã nhiều giờ trên những chuyến tàu đầu năm.

Thời tiết những ngày đầu năm bất lợi, sóng cao 3-4 m tràn lên cả nóc phà vẫn không ngăn được chân du khách đến với Phú Quốc

Tuy nhiên, các đại lý vé tàu và phà cao tốc tại TP Rạch Giá cho biết phải dừng giao dịch với khách có nhu cầu đi Phú Quốc vì "cháy vé". Hàng ngàn du khách phải đổ xô về TP Hà Tiên cách hơn 100km để tìm vé phà và tàu cao tốc ra "đảo ngọc".

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc tăng cường nhiều chuyến bay phục vụ du khách dịp Tết Quý Mão 2023

Ông Nguyễn Phi Hoàng ở TP Bạc Liêu cho biết tuần trước gia đình đặt vé phà gồm người và ôtô từ Rạch Giá đi Phú Quốc ngày mùng 4 Tết nhưng các đại lý đều từ chối. "Các đại lý vé phà và tàu cao tốc cho biết đã hết vé từ mùng 2 đến mùng 8. Kể cả các khách sạn, resort bên Phú Quốc cũng không còn phòng, nên gia đình tôi đành chọn điểm du lịch khác trong đất liền"- ông Hoàng nói.

Du khách xếp hàng đi cáp treo Hòn Thơm, Phú Quốc chiều mùng 5 Tết

Khách du xuân ở Phú Quốc chiều mùng 5 Tết

Tại các bến tàu, phà Hà Tiên và Rạch Giá, khách chen cứng vào ngày mùng 4 Tết, đa số khách có vé đi do đã đặt từ 2 tuần trước. Nhiều du khách đành phải mua vé ngày mùng 5.

"Gia đình tôi 4 người đã không mua được vé phà đi Phú Quốc vào sáng mùng 4 vì không đặt lịch trước. Hãng phà bán cho chúng tôi vé ngày mùng 5. Chúng tôi dự định ngày 28-1 đi tuyến Phú Quốc - Rạch Giá để về nhà nhanh nhưng không còn vé nên phải mua tiếp vé khứ hồi tuyến Phú Quốc - Hà Tiên"- chị Trần Ngọc Nguyên ở TP Cần Thơ cho biết.

Những ngày Tết Quý Mão 2023, nhiều nghệ sĩ quốc tế đã đến Phú Quốc biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ du khách

Những ngày đầu năm mới, các địa điểm du lịch tại Phú Quốc như: Cáp treo Hòn Thơm, chợ đêm Phú Quốc, Safari, Vinwonders, bãi Sao, dinh Cậu, chùa Hộ Quốc... được nhiều du khách lựa chọn tham quan, vui chơi giải trí.

DUY NHÂN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/thoi-tiet-bat-loi-du-khach-van-nuom-nuop-ra-phu-quoc-20230126150337284.htm