Thời tiết Bắc Bộ: Mẫu Sơn rét buốt, thấp nhất 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ khu vực Bắc Bộ đang giảm sâu, trời rét buốt. Trong đó, thấp nhất ở Mẫu Sơn ở mức 5-7 độ C

Chiều nay 24/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Mẫu Sơn rét buốt, thấp nhất 5oC. Ảnh minh họa/ Zing news.

Dự báo ngày và đêm 24/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Theo đó, miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm sâu thêm; riêng vùng núi khu vực phía Đông Bắc Bộ ít biến động. Trời rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực phía Đông Bắc Bộ dao động từ 14-16oC, vùng núi 10-12oC, Mẫu Sơn vẫn ở mức 5-7 độ C. Phía Tây Bắc Bộ giảm đến 14-16 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất 7-9 độ C.

Trong khi đó các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp diễn mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Người dân các địa phương trên cần đề phòng mưa rất to cục bộ gây lũ quét, sạt lở đất bất ngờ. Phòng ngừa ngập úng ở vùng trũng, vùng thấp, nơi hợp lưu các sông suối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (50-100mm). Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Hồng Hà