Thời tiết 12/9: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa vài nơi

Bắc Bộ phổ biến có mưa vài nơi. Ban ngày trời nắng. Nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhẹ hầu hết đạt ngưỡng 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Hôm nay, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tiếp tục quá trình suy yếu và rút dần ra phía Đông. Do đó, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến có mưa vài nơi. Ban ngày trời nắng. Nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhẹ hầu hết đạt ngưỡng 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Với các tỉnh ven biển miền Trung, trong ngày hôm nay, khu vực Trung Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Trị trở vào cho đến Quảng Ngãi sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng nên nhiệt độ phổ biến 31 – 33 độ C với các tỉnh Thanh Hóa – Huế và 32 – 34 độ C đối với khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Với Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam nên chủ yếu có mưa dông về chiều tối. Tại Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác trong khi đó, tại Nam Bộ chỉ có mưa ở một vài nơi. Nền nhiệt trưa chiều ít thay đổi, dao động ở mức 28-31 độ C tại Tây Nguyên và 31 – 33 độ C đối với các tỉnh thành Nam Bộ.

LINH ANH