Thói quen kỳ lạ của Ronaldo

Tại mỗi trận đấu, Cristiano Ronaldo luôn bước vào sân bằng chân phải, dù ở bất kỳ CLB nào.

 Ronaldo duy trì thói quen nhỏ sau hàng chục năm thi đấu chuyên nghiệp.

Ronaldo duy trì thói quen nhỏ sau hàng chục năm thi đấu chuyên nghiệp.

Theo Daily Mail, Ronaldo làm điều này bởi trong văn hóa Bồ Đào nha có câu nói: "Bắt đầu mọi thứ từ bên phải". Chân phải cũng là chân thuận của anh.

Nhờ tính kỷ luật, Ronaldo có sự nghiệp thuận lợi. Anh sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đáng ngưỡng mộ ở cả cấp CLB và đội tuyển quốc gia, đi kèm với đó là những thống kê cá nhân về số bàn thắng, số lần ra sân nhiều nhất lịch sử.

Trong bài phỏng vấn mới đây, cựu sao Man Utd tiết lộ khi còn bé, anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thành một siêu sao: "Khi mới chơi bóng, thứ tôi nghĩ chỉ là tận hưởng niềm đam mê. Thậm chí, đến năm 14, 15 tuổi, tôi cũng chưa mơ ước nhiều. Có lẽ phải đến 18 hoặc 19 tuổi, tôi mới cảm nhận được sự khác biệt".

Ngoài ra, Ronaldo cho biết cha anh là người đã thúc đẩy niềm đam mê với bóng đá: "Khi bắt đầu theo đuổi giấc mơ vào năm 8 tuổi, tôi đã có cha ở cạnh. Ông ấy động viên tôi chơi bóng vì thấy tôi có chút ít tài năng. Andorinha, đây chính là tên đội bóng đầu tiên tôi khoác áo".

Rạng sáng nay (18/5), Ronaldo thi đấu quyết tâm nhưng không thể ghi bàn. Al Nassr dẫn Al Hilal 1-0 nhưng bị gỡ hòa 1-1 ở phút 90+6. Al Nassr vẫn chưa thể thắng đối thủ cùng thành phố trong 9 lần đối đầu gần nhất.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/thoi-quen-ky-la-cua-ronaldo-post1476037.html