Thói quen không ngờ khiến bạn xuống cân an toàn

Thông tin về những ca làm đẹp dao kéo, hút mỡ bụng thiếu an toàn khiến bạn lo lắng tìm đến các liệu pháp tự nhiên. Dưới đây là bí mật đơn giản giúp bạn giảm cân an toàn.

Bổ sung các thực phẩm giàu protein

Đây là cách vừa kiểm soát cân nặng mà vẫn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Protein giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn, giảm những cơn thèm ăn bất chợt vào ban đêm nhờ chức năng tuyệt vời là kiểm soát nồng độ gây đói ghrelin.

Thói quen không ngờ khiến bạn xuống cân an toàn - Ảnh 1

Giảm cân an toàn nhờ những thói quen đơn giản hàng ngày

Một số thực phẩm giàu protein và chứa axit béo lành mạnh mà bạn không nên bỏ qua khi lên thực đơn giảm cân: ức gà, cá hồi, trứng, thịt bò, sữa ít béo,….

Chọn chỗ ngồi thích hợp giúp giảm cân

Nếu trong bữa ăn đại gia đình hoặc trong một bàn tiệc, hãy chọn vị trí xa trung tâm nhất. Ở vị trí này, bạn sẽ khó lấy đồ ăn hơn, và tâm lý ngại ngùng khi liên tục dịch chuyển vị trí đồ ăn hoặc nhờ ai đó lấy thức ăn hộ sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

Giảm mỡ bụng tại nhà bằng chườm nóng với gừng + muối

Sử dụng gừng và muối giúp bạn giảm cân nhanh.

Sử dụng muối hạt to, rang tới khu hạt muối săn lại, cho gừng đã thái lát lỏng vào (khoảng 10 lát, mỗi lát dày từ 1 – 2 mm) rồi tắt bếp. Để cho muối nguội xuống còn khoảng 50 độ C thì cho vào 1 miếng vải sạch, lăn đều trên vùng mỡ bụng tới khi muối nguôi hết là được.

Dùng dầu dừa nấu ăn

Dầu dừa rất tốt cho sức khỏe, bởi nó chứa hàm lượng cao một loại chất béo đặc biệt gọi là axit béo chuỗi trung bình (medium chain triglyceride).

Loại chất béo này giúp tăng cường trao đổi chất thêm 120 calorie mỗi ngày, cũng như giảm cảm giác thèm ăn, giúp tổng lượng calorie mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày giảm tới 256 đơn vị.

Ăn cay

Khi cho một nửa thìa ớt cayenne vào trong một bát súp, số lượng calo hấp thụ sau bữa ăn giảm tới 60calo so với ăn một bát súp thường. Theo nghiên cứu của trường Đại học Purdue ử West Lafayette, Ấn Độ, đồ ăn cay cần một lượng lớn calo để tiêu thụ nên cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi nạp những thực phẩm này.

Phương Ngân (TH)