Thói quen ăn trưa không lành mạnh có thể dẫn đến tăng cân

Cuộc đấu tranh giảm cân là một cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Ngay cả sau vô số nỗ lực, bạn cũng có thể không đạt được kết quả như mong muốn, phần lớn là do thói quen ăn trưa của bạn.

Theo Times Now, đang cố gắng giảm cân nhưng thay vào đó lại tăng cân? Tăng cân không chủ ý không chỉ gây khó chịu mà thường là kết quả của một số thứ bạn tiêu thụ như thực phẩm và đồ uống có đường. Theo các chuyên gia, dù bạn đang ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập luyện và tập thể dục đều đặn, kiểm soát ham muốn mà bạn vẫn tăng cân thì có điều gì đó không ổn.

 Nhiều khi bữa trưa của bạn ăn gì và như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Ảnh: Pexels

Nhiều khi bữa trưa của bạn ăn gì và như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Ảnh: Pexels

Mặc dù việc đam mê đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh là tốt nhưng một số thói quen nhất định có thể làm chậm hoặc dừng hoàn toàn hành trình giảm cân của bạn. Các chuyên gia cho rằng bữa trưa của bạn ăn gì và như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Dưới đây là một số thói quen ăn trưa không lành mạnh có thể dẫn đến tăng cân:

Bữa trưa không nhất quán

Nhiều người ăn bữa sáng quá no và bỏ bữa trưa, hoặc có những lúc bạn phải đi dự tiệc sau đó và quyết định không ăn bữa trưa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải, tạo ra sự mất cân bằng khi sử dụng calo.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu bạn bỏ bữa để giảm cân, bạn sẽ bị thiếu tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và sẽ ăn quá nhiều sau đó, cuối cùng là tăng cân. Ngoài ra, bỏ bữa có thể gây ra lượng đường trong máu thấp, đồng thời bỏ qua các dấu hiệu đói và no có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn các loại carbohydrate đơn giản và đường.

Ăn uống từ bên ngoài

Những người sống xa gia đình và làm việc ở văn phòng thường phụ thuộc vào việc ăn uống từ bên ngoài. Ăn ngoài hàng ngày có thể gây bất lợi cho cân nặng và sức khỏe của bạn về lâu dài. Thức ăn được chế biến bên ngoài thiếu chất dinh dưỡng và có thể chứa nhiều calo, chất béo bão hòa, hóa chất phụ gia và quá nhiều đường, dẫn đến tăng cân.

Ăn thực phẩm không cân bằng

Để giảm cân nhanh chóng và lâu dài, bạn cần kết hợp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng trong thực phẩm của mình. Vì vậy, khi dùng bữa trưa, hãy nhớ chuẩn bị trước tất cả các nguyên liệu với sự cân bằng tốt về chất xơ, carbohydrate và protein. Nó không chỉ giúp bạn no mà còn giữ nguyên mức năng lượng của bạn. Tuy nhiên, nếu ai đó không ăn trưa hợp lý, rất có thể họ sẽ cảm thấy đói và đòi ăn một gói đồ ăn vặt.

Chỉ ăn khi đói

Nếu bạn tiếp tục trì hoãn bữa trưa vì không quá đói hoặc có cuộc họp vào phút cuối, đến lúc đói và quyết định ăn, bạn sẽ chỉ ăn no một cách không cần thiết, tiêu tốn thêm calo dẫn đến tăng cân.

NHẬT LINH

Theo Times Now

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-quen-an-trua-khong-lanh-manh-co-the-dan-den-tang-can-post795380.html