Thời gian hỗ trợ phần mềm của Google cho Pixel kém xa iPhone

(Công lý) - Với giá khởi điểm 650 USD tương đương iPhone của Apple, nhưng bộ đôi điện thoại Pixel của Google chỉ nhận được thời gian hỗ trợ phần mềm 2 năm.

Thông thường, khi mọi người đầu tư một số tiền lớn cho điện thoại cao cấp, họ sẽ sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian 2-3 năm, thậm chí là nhiều hơn. Đó là lý do tại sao Apple luôn cố gắng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho iPhone ra mắt cách đó ít nhất 4 năm, đảm bảo các tính năng iOS mới có thể tiếp cận với các thiết bị cũ.

Thời gian hỗ trợ phần mềm của Google cho Pixel kém xa iPhone - Ảnh 1

Được ví von như là iPhone của Google, nhưng bộ đôi Pixel mới lại không được hỗ trợ phần mềm 4 năm

Mặc dù vậy, trong chính sách hỗ trợ dành cho Pixel và Pixel XL, công ty chỉ đơn thuần nói rằng “Hai năm cho nâng cấp hệ điều hành kể từ ngày ra mắt”, và “Ba năm cập nhật bảo mật kể từ ngày ra mắt”.

Sự thật là, với cấu hình của loạt Pixel, chúng có thể chạy hệ điều hành mới sau hơn 2 năm, nhưng có vẻ như Google sẽ không mang đến cho người dùng điện thoại những trải nghiệm phần mềm mới nhất nếu họ không nâng cấp lên thiết bị mới hơn.

Đối với người tiêu dùng, nếu điều này được áp dụng thì đó chắc chắn sẽ không có lợi cho Google.

Thời gian hỗ trợ phần mềm của Google cho Pixel kém xa iPhone - Ảnh 2

Việc thời gian hỗ trợ quá ngắn khiến Pixel không thể hiện được giá trị của mình

Trong khi vấn đề giới hạn thời gian cập nhật khoảng 2 năm phát hành được áp dụng cho hầu hết các nhà sản xuất Android hiện nay thì Google đã cho thấy họ muốn bước vào cuộc đua thực sự bằng việc cung cấp các điện thoại mới đi kèm những tính năng hàng đầu.

Nếu vậy, công ty cần phải chứng tỏ rằng mình có thể làm được như Apple với iPhone. Với những hành động như chỉ cung cấp những tính năng độc quyền của Android 7.1 trên Pixel chắc chắn sẽ khiến người dùng Nexus trước đó của công ty tức giận. Họ không muốn chỉ vì một vài tính năng nào đó mà buộc họ phải nâng cấp lên điện thoại mới với giá cao hơn rất nhiều.