Thời điểm vàng để ăn sữa chua bạn chớ bỏ qua

Sữa chua là thực phẩm ngon lại rất bổ dưỡng cho cơ thể, nhất là khi bạn ăn đúng thời điểm.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua bạn chớ bỏ qua

Mọi người ăn sữa chua vì nhiều lý do: vì sở thích, vì mục đích hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của mình được cải thiện hơn và để giảm cân,… Tuy nhiên, lại ít người biết thời điểm vàng để ăn sữa chua để cơ thể hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất mà sữa chua mang lại.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua bạn chớ bỏ qua - Ảnh 1

Sữa chua sẽ mang đến lợi ích sức khỏe nếu bạn chọn ăn đúng thời điểm. (Ảnh minh họa) Ăn sữa chua buổi chiều giúp phòng chống bức xạ

Nghiên cứu chỉ ra, Vitamin B trong sữa chua có tác dụng cải thiện khả năng chống lại tổn thương do bức xạ gây ra. Tyrosine trong sữa chua có tác dụng giảm tâm lý căng thẳng rất tốt, giúp bạn có tâm trạng thoải mái, cân bằng cảm xúc cho cả buổi chiều.

Ăn sữa chua vào buổi tối giúp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cơ thể

Theo khoa học chứng minh, buổi tối trước khi đi ngủ chính là thời điểm vàng để ăn sữa chua. Tại thời điểm này dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn của bữa tối nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Ăn sữa chua trước khi đi ngủ, là việc làm gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng. Trong khi ngủ, cơ thể ta ở trạng thái thư giãn hoàn toàn, vì thế mọi tác động của chất bổ dưỡng (cũng như dược phẩm) ở mức độ vừa phải đều đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời các chức năng của hệ thống tiêu hóa (chủ yếu là ruột) đều phục hồi một cách từ từ, nhẹ nhàng, kể cả các loại vi khuẩn đường ruột.

Những thói quen xấu khiến gan nhiễm mỡ

Phương Vũ (T/h)