Thời điểm nào Samsung sẽ công bố nguyên nhân Note 7 mới phát nổ?

Dù đã quyết định thu hồi và sẽ tiêu hủy toàn bộ số điện thoại Galaxy Note 7 đã xuất xưởng nhưng Samsung vẫn quyết tâm tìm ra nguyên nhân của lỗi cháy nổ pin và sẽ công bố trong vài tuần tới

Điều tra đang được tiến hành và Samsung sẽ sớm công bố nguyên nhân ra công chúng.

Đúng là một mùa thu buồn đối với Samsung , khi mà công ty Hàn Quốc đã phải công bố mở đợt thu hồi toàn cầu thứ 2 với Galaxy Note 7 và chính thức ngưng sản xuất smartphone này. Ra mắt hồi đầu tháng 8, Galaxy Note 7 có cuộc sống quá ngắn ngủi, nhưng Samsung sẽ mất một thời gian dài để làm mọi người quên đi bê bối này và lấy lại niềm tin cho hãng.

Trong khi các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung đang hoàn tiền 100% cho khách hàng đã mua Galaxy Note 7, bất kể là mua lúc nào, công ty Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân khiến chiếc phablet này cháy nổ ngay cả khi nó không kết nối với nguồn điện.

Bởi vì có rất nhiều giả thuyết xung quanh nguyên nhân gây cháy nổ, Samsung quyết định làm sáng tỏ vấn đề và đã cho mọi người biết, điều tra đang được tiến hành và công ty sẽ sớm công bố nguyên nhân ra công chúng.

“Các điện thoại Note 7 thay thế đã sử dụng pin từ một nhà cung cấp riêng biệt và khác hẳn với các thiết bị Note 7 gốc. Chúng tôi hiện đang mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này và thật khó để nói trước về khả năng này hay khác. Chúng tôi sẽ công bố nguyên nhân trong một vài tuần tới.”

Như vậy có thể nói, mọi giả thuyết mà chúng ta đưa ra trong vài ngày qua đều chỉ là đồn đoán, dù cho một số trong đó đến từ những nguồn chính thức (nhưng giấu tên).

Nếu bạn vẫn còn do dự có nên đem trả Note 7 lại hay không, đừng do dự nữa mà hãy trả lại ngay lập tức vì bạn sẽ lấy lại được toàn bộ số tiền và quan trọng hơn cả, bạn sẽ được an toàn khi đang ngủ.

Thu Hà theo Phonearena