Thoát chết sau vụ cháy, người vợ kể lại hơn 1 tiếng nhớ đời trong phòng tắm

'Bên ngoài cháy lớn, cháy đến cửa chính và cửa sổ nhà mình, bên trong khói đen đã tràn ngập nhà tắm. Chồng mình vẫn cố gắng bảo vợ thật bình tĩnh'.

Vụ cháy nhà trọ rạng sáng ngày 24/5 tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) để lại bao đau thương mất mát. Người xấu số ra đi còn những người ở lại vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi sợ hãi kinh hoàng trong đêm định mệnh.

Vụ cháy nhà trọ để lại nỗi đau đớn khôn nguôi. Ảnh: T.D

Vụ cháy nhà trọ để lại nỗi đau đớn khôn nguôi. Ảnh: T.D

Chị N.T.X (30 tuổi) và chồng là những người may mắn sống sót trong vụ hỏa hoạn. Chia sẻ với VietNamNet, chị cho biết, hai vợ chồng thuê phòng tại căn nhà trọ trong ngõ 119 Trung Kính được hơn nửa năm. Những tưởng đây sẽ là nơi trú ngụ lâu dài của anh chị nhưng biến cố đau lòng bất ngờ ập tới.

Nhớ lại vụ cháy kinh hoàng ấy, chị vẫn rùng mình sợ hãi. Mới đây, chị X. chia sẻ câu chuyện "thoát cửa tử" của mình trên trang cá nhân.

"Thời điểm diễn ra vụ cháy là khoảng 0h40p. Chồng lay mình dậy báo 'cháy rồi'. Anh cuống cuồng nói mình tìm điện thoại và vơ vội khăn tắm, bảo mình vào nhà vệ sinh thấm nước để hai vợ chồng chạy ra. Vì lần mở cửa phòng đầu tiên, mình thấy lửa mới ở tầng 1.

Nhưng sau vài giây, chồng mình mở cửa lần 2 thì có một tiếng nổ lớn phát ra. Lửa bùng lên tầng 2, dâng kín đang muốn ùa vào phòng. Ngay lập tức chồng đóng sập cửa và bọn mình chui vào nhà tắm, lấy khăn tắm thấm nước quàng lên, rút giấy vệ sinh thấm nước bịt kín tai và miệng.

Lúc đó mình vẫn nghe thấy tiếng lửa cháy rất lớn, xung quanh mọi người la hét, kêu cứu ầm ĩ. Lúc đầu mình cũng hét theo phản xạ vì nghĩ chắc chắn đêm nay hai vợ chồng sẽ không qua khỏi.

Dòng trạng thái được chị T. chia sẻ trên trang cá nhân

Dòng trạng thái được chị T. chia sẻ trên trang cá nhân

0h49p, mình chỉ kịp nhắn tin cho mẹ ở nhà: 'Mẹ ơi, con yêu bố mẹ. Chúng con chết cháy rồi'. Sau đó mình bật đèn flash, hai vợ chồng ngồi thu lại gần bồn cầu, liên tục lấy nước vỗ vào mặt để tỉnh táo.

Bên ngoài cháy lớn, cháy đến cửa chính và cửa sổ nhà mình, bên trong khói đen đã tràn ngập nhà tắm. Chồng mình vẫn cố gắng bảo vợ thật bình tĩnh.

Chúng mình không la hét nữa. Một tay bịt kín mũi miệng, tay kia anh cầm ghế nhựa đập vào cửa để gây tiếng động, chờ đợi khoảnh khắc được nghe thấy tiếng xịt nước từ cứu hộ dài như cả thế kỷ. Chỉ khi nghe thấy tiếng xịt nước mình mới có chút hy vọng sống sót.

Khoảng hơn 2h, khi tình hình có vẻ ổn hơn, thấy khói bớt đi, chúng mình lao ra cửa chính kêu cứu và nhanh chóng được lực lượng cứu hộ đưa xuống dưới.

Ngay khi ra khỏi cổng, mình được 115 cho thở oxy bê lên cáng rồi đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Còn chồng mình đi ra khỏi cổng trước vài bước thì ngồi lại để chờ xem mọi người có cứu được cô em gái thân của bọn mình không.

Nhưng chờ mãi chỉ thấy cứu hộ khiêng những chiếc chăn quấn kín mít trên cáng bước ra. Lúc ấy chồng mình khó thở quá nên được 115 cấp cứu đưa vào Bệnh viện Giao thông vận tải”.

Nhớ lại hành trình từ cõi tử trở về, chị X. vẫn còn rùng mình, nghẹn họng. Chị cho biết, hiện sức khỏe của hai vợ chồng đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện.

Tú Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/thoat-chet-sau-vu-chay-nguoi-vo-ke-lai-hon-mot-tieng-nho-doi-trong-phong-tam-2285422.html