Thỏa thuận xong mức lương, Torres gia nhập Milan?

Gianluca Di Marzio, một nhà báo thể thao nổi tiếng của Italia khẳng định, AC Milan đã đạt được thỏa thuận mượn Fernando Torres từ Chelsea theo bản hợp đồng 1 năm. Mức lương sẽ của tiền đạo người Tây Ban Nha vẫn giữ nguyên.

Khi mùa giải 2013/14 kết thúc, HLV Jose Mourinho đã lên kế hoạch thay máu hàng công. Ông lần lượt đưa về Diego Costa rồi Didier Drogba, đồng thời tống khứ Demba Ba và Samuel Eto’o. Chỉ trường hợp của Fernando Torres là hơi phức tạp.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không hề muốn giữ lại El Nino, một chân sút chỉ ghi vỏn vẹn 11 bàn mùa trước. Nhưng cứ lẫn nữa, ông không làm sao để thành công chân sút này khỏi Stamford Bridge.

Torres chuẩn bị gia nhập AC Milan

Tờ Guardian cho rằng, Mourinho không dám xuống tay với Torres là vì Chủ tịch Roman Abramovich muốn giữ lại. Tờ Mirror thì khẳng định, Torres nhất quyết không chịu rời “The Blues”. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Mourinho có toàn quyền quyết định tương lai của Torres, vấn đề là tiền đạo này muốn giữ mức lương 175.000 bảng/tuần nếu đến đội bóng mới.

Ngoài ra, vì còn 1,5 năm hợp đồng nên trong trường hợp “sa thải” Torres, Chelsea sẽ phải bồi thường tới 16 triệu bảng. Mourinho không hề muốn sử dụng phương cách cuối cùng ấy, nhất là khi ông vừa tiêu tốn của tỷ phú Nga hơn 80 triệu bảng. Đành phải hướng xem có đội bóng nào muốn mượn và sẵn sàng gánh mức lương mà cựu ngôi sao Liverpool đòi hỏi hay không.

Rốt cục thì cũng có. Trong nỗ lực tìm kiến người thay thế Mario Balotelli, AC Milan đã tiếp cận Chelsea và Torres. Họ đưa ra đề nghị mượn 1 năm, đồng thời sẵn sàng trả một nửa mức lương mà tiền đạo 30 tuổi này yêu cầu (nửa còn lại Chelsea chi trả). Ngay lập tức, Mourinho đồng ý. Theo Gianluca Di Marzio, một nhà báo thể thao nổi tiếng của Italia, nếu không có gì thay đổi, cuối tuần này Torres sẽ tới San Siro kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng với đội bóng mới.

Nên nhớ, Torres cũng chẳng mặn mà ở lại Chelsea, nhất là khi phải thường xuyên ngồi dự bị. Ở cái tuổi 30, anh chỉ cố kiếm thêm đồng nào hay đồng ấy. Giờ khi AC Milan đáp ứng mức lương và lại trao cơ hội ra sân, “El Nino” chẳng thể từ chối.