Thỏa thích đùa nghịch cùng cả 'bộ tộc' cáo tại ngôi làng hồ ly có 1-0-2

  Báo VTC News
  2 đăng lạiGốc

  Zao Kitsune hay còn được gọi là Zao Fox Village - là điểm đặc sắc trong hành trình khám phá Nhật Bản. Làng cáo Zao tọa lạc tại ngôi làng nhỏ gần thành phố Shiraishi, tỉnh Miyagi. Địa điểm du lịch Nhật Bản này nằm trên một ngọn núi yên bình, tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào nơi phố thị.

  Nếu ai đó nhầm lẫn ngôi làng cáo Zao với mô hình sở thú thì hoàn toàn không chính xác! Bởi lẽ khác với những sở thú thông thường, ngôi làng Zao có khuôn viên rộng lớn. Nơi này tựa như một khu rừng tự nhiên thu nhỏ, các chú cáo có thể tự do chơi đùa, chạy nhảy. Khi du lịch đến đây, bạn không chỉ có cơ hội vui chơi với các chú cáo đáng yêu mà còn có cơ hội ngắm nhìn ngôi làng cáo xinh đẹp, yên bình.

  Có rất nhiều loài cáo sống ở đây như: cáo Bạc, cáo Bắc Cực,... Cáo bị đánh giá khá tệ vì là kẻ lừa bịp trong nhiều nền văn hóa nhưng ở Nhật Bản, chúng cũng được cho là sinh vật huyền bí và sứ giả của Inari Okami - vị thần của Thần đạo về khả năng sinh sản, thịnh vượng và lúa gạo. Sau một hoặc hai giờ đi chơi với những con cáo nhỏ bé này, bạn sẽ phải bất ngờ về vẻ đẹp của chúng.

  Hãy ngắm nhìn những chú cáo đang thong dong đi dạo hay đang nghỉ ngơi, lắng nghe chúng cất tiếng kêu đặc trưng của loài. Và thậm chí bạn còn có cơ hội cho chúng ăn và vuốt ve chúng.

  Vì không giới hạn thời gian tham quan Làng Cáo Zao nên bạn có thể thong thả ngắm nhìn những chú cáo và tập trung vào việc cố gắng chụp được những bức ảnh tuyệt mỹ. Những chú cáo đi lang thang giữa các bờ đá và rìa cỏ trong chuồng hoặc trung tâm tập trung những ngôi nhà gỗ nhỏ, các bậc thềm, nơi mà chúng thích nằm ngủ.

  Trong khuôn viên làng cáo Zao Kitsune có hẳn một khu đền thờ cáo. Nơi này có không khí trang nghiêm và yên tĩnh lạ thường. Xung quanh được bao bọc bởi cây và tô điểm bằng nhiều bức tượng hình cáo Inari độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Đây là nơi thích hợp dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên có dịp tản bộ thưởng cảnh khi đến Zao Kitsune.

  Cersei(Tổng hợp)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/thoa-thich-dua-nghich-cung-ca-bo-toc-cao-tai-ngoi-lang-ho-ly-co-1-0-2-ar653048.html