Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục đánh IS tại Syria

Ngày 26/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố Ankara sẽ tiếp tục chiến dịch tại Syria cho tới khi tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bật ra khỏi thành phố al-Bab, bất chấp cảnh báo của các lực lượng đồng minh với Chính phủ Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục đánh IS tại Syria - Ảnh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch quân sự chống IS tại Gaziantep, khu vực biên giới với Syria, ngày 27/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ 2 tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào Syria nhằm đánh bật IS khỏi biên giới và ngăn chặn các tay súng người Kurd giành thêm địa bàn sau khi IS rút đi. Động thái này đã làm phức tạp thêm chiến trường vốn đã hỗn độn ở miền Bắc Syria. Khi các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ tiến về phía al-Bab, một thành phố do IS kiểm soát cách Aleppo 35 km về phía Đông Bắc, họ sẽ phải đối đầu với cả lực lượng người Kurd và lực lượng thân chính phủ Syria có chiến tuyến nằm gần đó.

Tư lệnh chiến trường của lực lượng đồng minh với Tổng thống Syria, gồm tổ chức Hezbollah, dân quân Iraq và lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng bất kì sự tiến quân nào về phía vị trí của họ ở Bắc và Đông Aleppo sẽ bị đáp trả mạnh mẽ và kiên quyết.

Trước đó, ngày 25/10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã xảy ra một cuộc tấn công bằng máy bay lên thẳng nhằm vào lực lượng do Ankara ủng hộ làm 2 tay súng thiệt mạng và 5 tay súng khác bị thương.

TTXVN/Tin Tức