Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không từ bỏ chiến dịch oanh kích ở Syria

Ngày 26/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định nước này sẽ không từ bỏ các chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria.

Ngày 26/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định nước này sẽ không từ bỏ các chiến dịch ở Syria sau việc một máy bay trực thăng bị nghi là của Chính phủ Syria oanh kích và tiêu diệt các phiến quân được Ankara hậu thuẫn.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không từ bỏ chiến dịch oanh kích ở Syria - Ảnh 1

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích tại khu vực Tariq a-Bab, Aleppo.

Phát biểu trong cuộc họp báo , ông Cavusoglu cho biết các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục tấn công lực lượng nổi dậy thay vì tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, một máy bay trực thăng được cho là của lực lượng Chính phủ Syria đã thả những quả bom thùng trong một cuộc tấn công chết người ở khu vực biên giới khiến 2 tay súng thuộc lực lượng đối lập thiệt mạng và 5 đối tượng khác bị thương.

Trong khi đó, cùng ngày một chỉ huy chiến trường giấu tên của các lực lượng đồng minh với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về bất cứ bước tiến nào tới các vị trí của lực lượng này ở phía Bắc và phía Đông thành phố Aleppo, đồng thời tuyên bố động thái như vậy sẽ bị đáp trả quyết liệt và bằng vũ lực.

Phát biểu trong chuyến đi tới các tiền tuyến phía Bắc Aleppo, chỉ huy này tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai lợi dụng cái cớ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để tiến công và tìm cách đưa quân gần những tuyến phòng thủ của lực lượng đồng minh."

Thu Phương (Theo AFP)