Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt nhiều tay súng IS trong chiến dịch Mosul

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này đã pháo kích tiêu diệt 17 phiến quân IS kể từ khi chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq bắt đầu.

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt nhiều tay súng IS trong chiến dịch Mosul - Ảnh 1

Lực lượng Chính phủ Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại Qayyarah, Mosul ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 24/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này đã pháo kích tiêu diệt 17 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kể từ khi chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq bắt đầu.

Báo Hurriyet đưa tin, phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault, ông Cavusoglu khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã có "nhiều đóng góp" cho chiến dịch tại Mosul.

Ông cũng cho biết tới nay, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đóng tại trại huấn luyện quân sự ở khu vực Bashiqa đã tiêu diệt tổng cộng 700 tay súng IS.

Hiện Chính quyền Iraq vẫn phản đối sự hiện diện của hơn 600 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Bashiqa để huấn luyện lực lượng người Kurd và người Arab dòng Sunni.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ từ chối rút số binh sỹ này về nước, đồng thời bày tỏ mong muốn đóng vai trò tích cực trong chiến dịch Mosul./.