Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ tại sân bay, 1 người chết, 1 người bị thương

Hôm 23-12, một vụ nổ xảy ra tại sân bay Sabiha Gökçen, TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ làm 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Cả 2 nạn nhân là công nhân vệ sinh và đang dọn dẹp gần hiện trường vụ nổ, xả ra vào khoảng 2 giờ 5 phút ngày 23-12 (giờ địa phương).

Bà Zehra Yamaç chết tại bệnh viện do vết thương nặng ở đầu, còn ba Canan Burgulu bị thương ở tay và đang được điều trị tại Bệnh viện nghiên cứu và giáo dục Marmara.

Nhật báo Hurriyet Daily News dẫn lời hãng hàng không Pegasus Airlines cho biết nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. “Hai lao công đang làm việc trong máy bay của Pegasus lúc xảy ra sự cố. Không có hành khách nào bên trong máy bay khi đó” – hãng này ra tuyên bố bằng văn bản.

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ tại sân bay, 1 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 1

Vụ nổ xảy ra ở sân bay Sabiha Gökçen lúc khoảng 2 giờ 5 phút ngày 23-12 (giờ địa phương). Ảnh: DHA

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ tại sân bay, 1 người chết, 1 người bị thương - Ảnh 2

Cảnh sát đang tìm kiếm dấu vết của thuốc nổ nếu có. Ảnh: Hurriyet Daily News

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường tiết lộ họ nghe thấy 3 tiếng nổ liên tiếp. Cảnh sát trang bị súng trường và áo chống đạn phong tỏa lối vào sân bay, trong khi 1 máy bay trực thăng quần thảo trên không, theo hãng tin Anadolu.

Dù vậy, nhà điều hành sân bay Sabiha Gökçen thông báo khu vực cất và hạ cánh của sân bay này không gặp vấn đề gì và các chuyến bay vẫn cất cánh, hạ cánh bình thường.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đang nghiêng về giả thuyết đây là một vụ khủng bố. Trong lúc cảnh sát siết chặt an ninh, các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra xem có dấu vết của thuốc nổ tại hiện trường hay không. Một số máy bay cũng được lục soát.

P.Nghĩa (Theo Hurriyet Daily News, Sputnik News, Reuters)