Thổ Nhĩ Kỳ không kích vùng biên giới Syria, 11 người thiệt mạng

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  14 liên quanGốc

  Nhiều nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một cuộc không kích ở khu vực biên giới miền bắc Syria giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 11 người, bao gồm cả binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng.

  Quang cảnh thị trấn Kobani của Syria được chụp từ thị trấn biên giới Suruc, tỉnh Sanliurfa, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 31/10/2019. (Reuters)

  Quang cảnh thị trấn Kobani của Syria được chụp từ thị trấn biên giới Suruc, tỉnh Sanliurfa, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 31/10/2019. (Reuters)

  Cuộc tấn công xảy ra khu vực phía tây thị trấn Kobani và trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở miền bắc Syria giữa các tay súng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn và các tay súng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Truyền thông nhà nước Syria dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên cho biết, cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và 6 người bị thương. Quan chức này cho biết quân đội Syria đã trả đũa bằng cách tấn công các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực của lực lượng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 16/8 cho biết, vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào một vị trí ở biên giới do quân Chính phủ Syria kiểm soát đã khiến 11 người thiệt mạng, đồng thời cho biết thêm rằng hiện chưa rõ họ có phải là binh sĩ Syria hay không. Ngoài ra còn có tám người bị thương.

  Trong khi Hawar News, hãng thông tấn về các khu vực người Kurd bán tự trị ở Syria, đưa tin rằng 16 binh sĩ Syria đã thiệt mạng, thì một hãng thông tấn khác của người Kurd, North Press Agency, cho biết 22 binh sĩ đã thiệt mạng.

  Sự khác biệt về số liệu thương vong ngay sau các cuộc tấn công không phải là hiếm ở Syria.

  Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/8 cho biết, 13 tay súng người Kurd bị tình nghi đã thiệt mạng sau khi pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa vụ tấn công chết người nhằm vào một đồn biên phòng của Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Birecik ở tỉnh biên giới Sanliurfa. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các hoạt động trong khu vực vẫn đang tiếp tục./.

  An Nhiên

  Tổng hợp

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/tho-nhi-ky-khong-kich-vung-bien-gioi-syria-11-nguoi-thiet-mang-d206866.html