Thổ Nhĩ Kỳ: Hai phiến quân âm mưu đánh bom tự sát thủ đô Ankara

Ngày 8/10), 2 kẻ khủng bố âm mưu tiến hành một vụ đánh bom xe ở thủ đô Ankara đã kích nổ khối bom giấu trong người sau khi vấp phải chiến dịch truy quét của cảnh sát.

Theo hãng thông tấn Dogan, những kẻ khủng bố trên đang lên kế hoạch một vụ đánh bom xe tại quận Haymana, phía Nam thủ đô Ankara. Khi cảnh sát chống khủng bố yêu cầu hạ vũ khí, các đối tượng này đã kích nổ bom tại một trang trại ngựa ở Haymana, cách Ankara khoảng 7km về phía nam.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hai phiến quân âm mưu đánh bom tự sát thủ đô Ankara - Ảnh 1

Các chuyên gia pháp y kiểm tra hiện trường vụ nổ gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Những kẻ tấn công đã sử dụng một chiếc xe hơi đánh cắp 2 ngày trước để thực hiện vụ tấn công. Khi cảnh sát kêu gọi đầu hàng, nhóm phiến quân này đã phớt lờ và sau đó kích hoạt khối bom giấu trong người.

Cảnh sát đã tịch thu hai mảnh vật liệu nổ bằng nhựa và 200 kg nitrat amoni, một thành phần để chế tạo bom, đồng thời tìm thấy một thẻ căn cước được tin là thuộc về người đàn ông. Một nghi phạm thứ ba cũng đang bị truy nã.

Chiến dịch truy quét được tiến hành sau khi chính quyền thành phố Diyarbakir cảnh báo về một âm mưu tấn công ở Ankara, sau khi thu được lời khai từ một phiến quân.

Phát biểu với báo giới tại hiện trường vụ việc, Thống đốc Ankara Ercan Topaca cho rằng hai kẻ đánh bom liều chết này có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd PKK) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ tấn công trên diễn ra sau một vụ đánh bom xe khác gần một đồn cảnh sát ở Istanbul hai ngày trước đó, khiến ít nhất 10 người bị thương.

Dương Hiền (Theo Reuters)

Dương Hiền (Theo Reuters)