Thổ Nhĩ Kỳ diệt nghi phạm IS âm mưu đánh bom tự sát

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/10 đã bắn chết một phiến quân IS bị tình nghi đang chuẩn bị tiến hành một vụ đánh bom tự sát tại thủ đô Ankara.

Đội chống khủng bố đã lùng bắt nghi phạm tại tầng 9 của một tòa nhà ở ngoại ô Ankara, nơi đối tượng bị tiêu diệt trong một trận đấu súng với cảnh sát. Cảnh sát đã tìm thấy thuốc nổ tại hiện trường và nghi ngờ đối tượng đang âm mưu tấn công một buổi lễ ở thủ đô Ankara. Nam thanh niên này sinh năm 1992 tại thành phố Diyarbakir ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ diệt nghi phạm IS âm mưu đánh bom tự sát - Ảnh 1

Hiện trường một vụ đánh bom ve ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi nhận được thông tin tình báo rằng phiến quân đang lên kế hoạch tấn công thủ đô, chính quyền thành phố Ankara đã cấm tổ chức các cuộc hội họp và diễu hành cho tới cuối tháng 11.

Lệnh cấm được ban hành trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang theo đuổi chiến dịch quân sự kéo dài gần 2 tháng tại Syria nhằm ủng hộ lực lượng nổi dậy tại đây đánh đuổi IS khỏi biên giới phía nam nước này.

IS và các phiến quân người Kurd đã tiến hành nhiều vụ tấn công tại thủ đô. Trước đó, 2 kẻ khủng bố âm mưu tiến hành một vụ đánh bom xe ở thủ đô Ankara đã kích nổ khối bom giấu trong người sau khi vấp phải chiến dịch truy quét của cảnh sát.

Chiến dịch truy quét được tiến hành sau khi chính quyền thành phố Diyarbakir cảnh báo về một âm mưu tấn công ở Ankara, sau khi thu được lời khai từ một phiến quân.

Thu Phương (Theo Reuters)