Thổ Nhĩ Kỳ chọn Al-Bab làm mục tiêu tiến công tiếp theo tại Syria

Các chiến binh nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sẽ tiếp tục tiến công đến thành phố Al-Bab sau khi chiếm thị trấn miền Bắc Dabig từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thổ Nhĩ Kỳ chọn Al-Bab làm mục tiêu tiến công tiếp theo tại Syria - Ảnh 1

Các tay súng thuộc lực lượng đối lập Quân đội Tự do Syria (FSA) trong chiến dịch chống IS tại khu vực Dabiq, Syria ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 16/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết các chiến binh nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sẽ tiếp tục tiến công đến thành phố Al-Bab sau khi chiếm thị trấn miền Bắc Dabig từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, lực lượng nổi dậy đã chiếm Dabiq, một thất bại mang tính biểu tượng của IS do đây được xem là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa lực lượng Thiên Chúa giáo và Hồi giáo theo một lời tiên tri của người Hồi giáo dòng Sunni.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Ngoại trưởng Cavusoglu nói rằng Dabiq hiện nằm "hoàn toàn" dưới quyền kiểm soát của phe đối lập Syria và "mục tiêu tiếp theo đương nhiên là Al-Bab," phía Nam thành phố Jarabulus, miền Bắc Syria.

Trong những tuần đầu của chiến dịch tại Syria, lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giành quyền kiểm soát Jarabulus và Al-Rai từ IS./.