Thổ Nhĩ Kỳ: cháy ký túc học sinh nữ, 12 người chết

Có ít nhất 12 người đã chết trong vụ cháy ký túc xá dành riêng cho các nữ sinh vào khuya ngày 29-11 ở tỉnh Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. Euro news dẫn lời quan chức địa phương.

Nguồn tin Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Tổng thống Erdogan đã gọi điện cho Thống đốc Mahmut Dermirtas vào sáng nay, thứ Tư, ngày 30-11 và tiếp nhận thông tin cập nhật. Ông Erdogan cho biết rất đau buồn vì vụ hỏa hoạn và cầu nguyện cho những người thiệt mạng, đồng thời mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Thổ Nhĩ Kỳ: cháy ký túc học sinh nữ, 12 người chết - Ảnh 1

Hình ảnh hiện trường vụ cháy

“Chúng ta đã mất 12 công dân, 11 người học sinh, 1 giáo viên. 12 người khác bị thương”, ông Dermirtas phát biểu trước truyền thông.

Trước đó, thống đốc thông báo có 28 học sinh trung học phổ thông đang ở trong ký túc xá khi vụ cháy xảy ra. Ông cũng cho biết một số sinh viên bị thương và ngạt khói khi cố gắng thoát khỏi tòa nhà đang cháy.

Vụ cháy được đăng tải cụ thể từ hãng thông tấn Euro news

“Chúng tôi đã tiếp cận với tất cả những người bên trong tòa nhà. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể là do chập điện”, ông Dermirtas cho biết thêm - “những người bị thương đang được cấp cứu và chăm sóc tại bệnh viện khu vực. Không có ai bị thương nặng…một số học sinh nhảy từ cửa sổ xuống đất”.

Phó Thủ tướng Veysi Kaynak, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soyly, Bộ trưởng Giáo dục Quốc gia Ismet Yimaz cùng với Bộ trưởng Chính sách Xã hội và Gia đình Fatma Betul Sayan Kayan đã đến Adana phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác khắc phục hậu quả và chia buồn với gia đình của các nạn nhân.

Quỳnh Hoa

(theo Euro News)