Thổ Nhĩ Kỳ chặn đứng âm mưu đánh bom đồn cảnh sát

Ngày 6-9, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt một đối tượng âm mưu đánh bom đồn cảnh sát và trụ sở tình báo tại thành phố cảng Mersin (Mơ-xin), miền Nam nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ chặn đứng âm mưu đánh bom đồn cảnh sát - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo hãng thông tấn Anadolu, đồn cảnh sát trên đặt tại quận Yenisehir (Yê-ni-xê-hia) và cạnh trụ sở của Cơ quan tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT). Vụ việc xảy ra vào lúc 9h30' giờ địa phương (13h30' theo giờ Việt Nam), khi lực lượng cảnh sát truy đuổi và nổ súng bắn chết một người đàn ông mặc chiếc áo gài bom, được cho là có ý định tấn công đồn cảnh sát trên. Các chuyên gia rà phá bom mìn sau đó đã vô hiệu hóa thiết bị nổ trên người đối tượng này. Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra theo hướng kẻ tấn công là một phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Danh tính hay quốc tịch của nghi phạm hiện chưa được công bố.

Các phiến quân IS trước đó đã tiến hành một số cuộc tấn công bằng súng và bom tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong những năm qua, nhiều tay súng nước ngoài cũng đã tìm cách vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập tổ chức IS tại Iraq và Syria. Theo thống kê, trong những năm gần đây, Ankara đã bắt giữ hơn 5.000 đối tượng tình nghi là phần tử IS và trục xuất khoảng 3.290 phiến quân nước ngoài là công dân 95 quốc gia trên thế giới.

TTXVN